Trường học Mỹ gây bức xúc vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi ăn

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Khuyến cáo học sinh phải đeo khẩu trang ngay cả trong lúc ăn của một trường tiểu học ở Washington (Mỹ) đã khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ.

Theo RT, Trường Tiểu học Geiger Montessori ở Tacoma (Washington) mới đây đã bắt đầu đón học sinh trở lại với những quy tắc nghiêm ngặt để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.

Trong một email gửi đến phụ huynh, ban giám hiệu trường Geiger khuyến cáo các học sinh nhỏ tuổi nên được bố trí dùng bữa trong một căng tin thoáng gió, và chỉ được tháo khẩu trang “khi cắn thức ăn hoặc uống nước”. Sau khi cho thức ăn vào miệng, học sinh được yêu cầu kéo khẩu trang lên “để nhai, nuốt hoặc nói”.

Đại diện nhà trường khẳng định, khuyến cáo trên được đưa ra dựa theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ và cơ quan y tế Washington.

Trên thực tế, hướng dẫn y tế của bang Washington ghi rằng “học sinh có thể bỏ khẩu trang khi ăn uống”, nhưng phải tuân thủ quy định giữ khoảng cách. Các hướng dẫn của CDC cũng không đề cập đến quy định đeo khẩu trang khi ăn trưa.

Sau khi bị các phụ huynh phàn nàn về quy định phi lý, ban giám hiệu trường Geiger trả lời rằng đây chỉ là khuyến nghị, và sẽ không có học sinh nào bị kỷ luật vì bỏ khẩu trang trong lúc cắn thức ăn.

Theo RT, trẻ em ở độ tuổi tiểu học có nguy cơ mắc bệnh nặng và nguy cơ tử vong vì COVID-19 rất thấp. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 464 trẻ em từ 0 đến 17 tuổi qua đời vì COVID-19 trong tổng số 672.000 ca tử vong ở Mỹ.

Một số trường học khác ở Mỹ mới đây cũng đã đưa ra quy định về phòng chống lây lan COVID-19. Trường Đại học Stanford nhắc nhở các sinh viên đã được tiêm phòng đầy đủ rằng họ cần đeo khẩu trang khi chơi bóng rổ. Các sinh viên được yêu cầu “điều chỉnh cường độ hoạt động” để tránh tình trạng khó thở khi đeo khẩu trang.

Theo RT
MỚI - NÓNG