Trường FPT tuyển sinh lớp 10 năm nay như thế nào?

FPT năm nay tuyển 750 chỉ tiêu
FPT năm nay tuyển 750 chỉ tiêu
TPO - Trường THPT FPT vừa thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 với 750 chỉ tiêu. 

Trường THPT FPT thông báo tuyển sinh 750 chỉ tiêu. Trong đó, trường này cho biết, phương thức xét tuyển học bạ áp dụng cho học sinh học lớp 10 nội trú nhằm góp phần giảm áp lực học tập, thi cử do học sinh nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19. Học sinh học nội trú từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Cụ thể, học sinh đạt yêu cầu về học lực điểm tổng kết môn Toán, Ngữ Văn của cả năm lớp 8 và học kỳ I lớp 9  đạt 40 điểm trở lên; xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Trường hợp học sinh chọn phương án căn cứ điểm thi vào lớp 10 kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thì trường sẽ căn cứ điểm thi môn Toán, Ngữ văn để xét tuyển và công bố điểm chuẩn.

Cũng theo trường này, những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sẽ được mời phỏng vấn cấp học bổng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.