Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19

Trẻ mần non lớp lá TPHCM ngày đâu đi học trở lại
Trẻ mần non lớp lá TPHCM ngày đâu đi học trở lại
TPO - Sáng nay (18/5), trẻ mầm non 4-5 tuổi (lớp lá) ở TPHCM đã quay trở lại trường học sau gần 4 tháng tạm nghỉ học tránh dịch COVID-19. 
Theo Sở GD&ĐT TPHCM, để chuẩn bị công tác đón học sinh, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị, dụng
Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19 ảnh 1

   Học sinh, phụ huynh đo thân nhiệt trước khi vào trường 

Sở GD&ĐT quy định trong thời gian đầu trẻ đi học trở lại, trường học tạm thời không tổ chức ăn sáng, tùy theo điều kiện thực tế xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón sớm khi có nhu cầu.

Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19 ảnh 2   Trong lớp học, không bắt buộc trẻ phải đeo khẩu trang

Riêng với hoạt động tổ chức bán trú, các trường phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi. Đặc biệt, các trường được khuyến khích tăng cường cho trẻ uống các loại nước mát, nước trái cây, sử dụng đồ dùng bán trú riêng biệt và đảm bảo vệ sinh.

Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19 ảnh 3   Trong thời gian đầu, các trường không tổ chức ăn sáng nên nhiều phụ huynh phải tự túc
Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện tổ chức rà soát số lượng cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ của các cơ sở đã có quyết định giải thể.
Ghi nhận trong ngày đầu tiên đón trẻ quay lại trường, các trường đều bố trí giáo viên đo thân nhiệt học sinh và phụ huynh, rửa tay sát khuẩn khi vào trường. Bà Nguyễn Thị Hồng Trang, Hiệu trưởng trường mần non Sơn Ca 8, quận 12 cho biết, trường có hơn 400 trẻ, trong đó có 80 trẻ lớp lá. "Nhà trường bố trí ba cô giáo đứng đón trẻ và đo thân nhiệt cho học sinh, phụ huynh. Trường cũng bố trí bàn rửa tay sát khuẩn ngay ở cổng để thuận tiện cho học sinh, phụ huynh", bà Trang nói.
Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19 ảnh 4
Một giáo viên khác cho biết, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, có một số phụ huynh tối đã chủ động nhắn tin xin cho con nghỉ đến cuối tháng. "Nguyên do là có bé ở quê chưa vào lại thành phố, có phụ huynh thì có 2 con học cùng trường nên đợi cho đi học cùng lúc để tiện đưa đón...", cô giáo nói.
Trẻ mầm non TPHCM trở lại trường sau gần 4 tháng ở nhà vì COVID-19 ảnh 5

Được biết, TPHCM là địa phương cuối cùng cho trẻ mầm non đi học trở lại. Theo lộ trình, ngày 18/5 trẻ lớp lá đi học lại, 25/5 trẻ lớp mầm, chồi đi học lại và từ ngày 1/6, tất cả trẻ đều đến trường.

TPHCM có 372.000 trẻ mầm non, 1.300 trường mầm non và gần 2.000 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục.

MỚI - NÓNG