Trường ĐH hợp tác với Viện nghiên cứu Pháp giám sát môi trường

Trường ĐH Thủy lợi và IRD cùng hợp tác trong giám sát môi trường
Trường ĐH Thủy lợi và IRD cùng hợp tác trong giám sát môi trường
TPO - Viện Nghiên cứu phát triển (IRD) và Trường Đại học Thuỷ lợi sẽ hợp tác trong các dự án trọng điểm liên quan đến giám sát môi trường, quản lý tài nguyên nước, trí tuệ nhân tạo, mô hình hoá và mô phỏng, viễn thám, phòng chống và giảm thiểu thiên tai…

Đây là nội dung thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa trường Đại học Thuỷ Lợi và IRD cộng hoà Pháp diễn ra sáng nay, 24/4 tại Hà Nội.

Thoả thuận Hợp tác này là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự sự hợp tác sâu, rộng hơn nữa về khoa học công nghệ và môi trường giữa Việt Nam và Cộng hoà pháp. Theo đó, hai bên sẽ bắt tay ngay vào việc thực hiện dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nước và thiên tai (WAter Resources and disaster Management by using artificial intelligence). Trong đó, trọng điểm là Dự án Cải tạo và Hiện đại hoá Hệ thống điều khiển của hệ thống thủy nông sông Bắc Hưng hải thuộc khu vực Đồng bằng Bắc bộ.

Được biết Viện IRD có mặt ở Việt Nam từ đầu những năm 1990, các chuyên gia của IRD đã phối hợp với nhiều chuyên gia Việt Nam triển khai nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học chính xác, Y tế và khoa học môi trường.

MỚI - NÓNG