Trường ĐH đầu tiên ở Bắc Giang đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Lãnh đạo Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.
Lãnh đạo Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.
TPO - Sáng 8/5, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chính thức tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là cơ sở thứ 82 trong cả nước đạt Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. 

Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 133/ QĐ-TTG ngày 20/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Nông – Lâm Bắc Giang trước đây. 

Hiện trường đang đào tạo học sinh, sinh viên ở 11 ngành học ở nhiều lĩnh vực, bậc học từ hệ vừa học, vừa làm cho đến Cao học. 

Trường cũng đã ký kết hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp để hỗ trợ người học về thực hành, nghiên cứu khoa học và việc làm.

Kết quả, sau một năm tốt nghiệp đã có gần 64% sinh viên có việc làm hoặc tự tạo việc làm trong đó có khoảng 52% sinh viên có việc làm đúng ngành nghề. Đặc biệt, một số ngành truyền thống như chăn nuôi, thú y, nông học đạt tỷ lệ có việc làm khoảng 95%.

Sau hai lần tự đánh giá, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm định giáo dục thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt nam tiến hành công tác kiểm định tại nhà trường. Từ ngày 21/11/2017 đến 6/1/2018, Đoàn chuyên gia đã tiến hành khảo sát và tiến hành đánh giá 61 chỉ tiêu nhà trường. Kết quả, đã có 49/61 chỉ tiêu kiểm định đạt.

Như vậy, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là cơ sở thứ 82/235 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn luôn nghiêm túc trong việc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để cố gắng, nỗ lực vươn lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Không chỉ mang lại cơ hội đổi đời có “1 - 0 - 2”, Đại hội Tuyển dụng "Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes” tổ chức ngày 17 và 18/4/2021 còn là cơ hội giao lưu giữa các bạn trẻ. Đặc biệt hấp dẫn chính là sự xuất hiện của ca sĩ Noo Phước Thịnh và Suni Hạ Linh. Thông tin này khiến fan hâm mộ “trông ngóng” không yên.