ĐH Lạc Hồng được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục

ĐH Lạc Hồng được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục
Sáng 12/4, Trường đại học Lạc Hồng long trọng tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trường đại học Lạc Hồng sau hơn 20 năm hình thành và phát triển. Dự và chúc mừng sự kiện này của Nhà trường có đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường THPT trên đại bàn tỉnh Đồng Nai; đại diện trên 100 trong tổng số 800 doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường; đại diện sinh viên và phụ huynh có con em học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ NGDN-TS.Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng vui mừng chia sẻ: “Trường đại học Lạc Hồng được thành lập từ năm 1997, là ngôi trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Vượt qua nhiều khó khăn của ngôi trường trong những buổi đầu thành lập, sau hơn 20 năm nỗ lực không ngừng, Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công, khẳng định tên tuổi trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”.

Năm 2007 Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành “Quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học”, đầu năm 2008 Trường đại học Lạc Hồng bắt tay ngay vào công tác đảm bảo chất lượng với nhiều hoạt động thực chất, khoa học và nghiêm túc. Năm 2017 Nhà trường chính thức đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Trải qua quá trình khảo sát sơ bộ và đánh giá chính thức với tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch (Từ ngày 28-11 đến ngày 02-12-2017), Trường Đại học Lạc Hồng đã đạt yêu cầu 50/61 tiêu chí đánh giá (đạt 81,97%). Với kết quả này, Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 01/NQ-HĐKĐCLGD ngày 12-2-2018.

Ngay tại buổi lễ, TS.Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng thường trực Trường đại học Lạc Hồng đã đọc bản cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường đại học Lạc Hồng. TS.Lâm Thành Hiển cho biết: Trường đại học Lạc Hồng với 20 năm kinh nghiệm đào tạo, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, chương trình đào tạo đổi mới đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, qua đó doanh nghiệp ngày càng tin tưởng và đánh giá cao sản phẩm đào tạo của Nhà trường.

Đến nay Trường đại học Lạc Hồng đã có mối quan hệ hợp tác với trên 800 doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc. Sự kiện Nhà trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục là một động lực lớn, và Nhà trường quyết định công bố cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Cam kết này là khẳng định uy tín, trách nhiệm của Nhà trường với sinh viên, là niềm tin vững chắc với doanh nghiệp là những đối tác quan trọng với Nhà trường.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.