Trường có nhiều học sinh vào Chung kết và vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc thi truyền hình Đường lên đỉnh Olympia chuẩn bị bước vào trận Chung kết năm thứ 23. Cùng xem lại ngôi trường có học sinh lọt vào Chung kết, vô địch sân chơi kiến thức này nhất; cùng một số thống kê thú vị liên quan đến trận Chung kết năm Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ diễn ra trận Chung kết năm vào ngày 8/10 với 4 thí sinh: Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Điều tình cờ và thú vị, các thí sinh này đến từ những ngôi trường và địa phương "giàu truyền thống" với Chung kết năm Olympia.

Trường có nhiều học sinh vào Chung kết và vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất ảnh 1

Bốn thí sinh Chung kết Olympia 23: Nguyễn Việt Thành, Nguyễn Minh Triết, Lê Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Thành (thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới).

Trường đông học sinh vào Chung kết Olympia nhất

Nguyễn Minh Triết là học sinh thứ 6 của Trường THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế lọt vào Chung kết Olympia. Điều này đã đưa Quốc học - Thừa Thiên Huế trở thành ngôi trường có nhiều học sinh vào Chung kết Olympia nhất.

Trước Nguyễn Minh Triết đã có 5 trường hợp, gồm: Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (Olympia 5 năm 2004); Nguyễn Mạnh Tấn (Olympia 8 năm 2008); Hồ Ngọc Hân (Olympia 9 năm 2009); Thái Ngọc Huy (Olympia 11 năm 2011); Hồ Đắc Thanh Chương (Olympia 16 năm 2016). Trong đó, Hồ Ngọc Hân và Hồ Đắc Thanh Chương đã giành chức vô địch.

Lọt vào trận Chung kết Olympia 23, Nguyễn Minh Triết không chỉ nâng số học sinh của trường vào trận cuối cùng mà còn hứa hẹn trở thành người thứ 3 giành chức vô địch Olympia của THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế, cũng như của tỉnh.

Trường có nhiều học sinh vào Chung kết và vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất ảnh 2

Trường THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế là ngôi trường có đông học sinh vào Chung kết Olympia. Ảnh: FB trường.

Tính đến hiện tại, trải qua 22 mùa Chung kết Olympia, Quảng Ninh đang có nhiều học sinh vô địch nhất, với 3 người là: Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai) Olympia 12 năm 2012; Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) Olympia 18 năm 2018; Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng) Olympia 21 năm 2021.

Địa phương dẫn đầu điểm cầu trực tiếp chung kết Olympia

Nguyễn Việt Thành là học sinh thứ hai của Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) lọt vào chung kết Olympia. Trước Việt Thành, có Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) Olympia 17 năm 2017.

Nguyễn Trọng Thành là học sinh thứ hai của THPT chuyên Trần Phú (trước đó, có Lê Trung Hiếu thi Olympia 8 năm 2008); là người thứ ba của thành phố Hải Phòng lọt vào Chung kết Olympia. Trước đó, thành phố Cảng có Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng) vô địch Olympia 11 năm 2011.

Lê Xuân Mạnh là học sinh đầu tiên của THPT Hàm Rồng vào tranh tài Chung kết Olympia. Xuân Mạnh nếu giành chiến thắng sẽ là người đầu tiên mang chức vô địch Olympia về trường và của tỉnh Thanh Hóa.

Tính đến trận Chung kết Olympia năm thứ 23, Hà Nội có 14 học sinh vào Chung kết Olympia, là địa phương đứng đầu. Điều này tương đương với việc Hà Nội là địa phương dẫn đầu số lần có điểm cầu trực tiếp trận chung kết.

Thanh Hóa có 8 học sinh vào Chung kết Olympia, cùng xếp vị trí thứ hai với TPHCM.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.