Có 175 kết quả :

Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23

Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23

TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.
Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua 'Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua 'Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

TPO - Phong trào thi đua và công tác giảm nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Các chương trình giảm nghèo được triển khai đồng bộ, có sự phân công trách nhiệm từ Ban chỉ đạo các cấp nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Tập huấn cho cán bộ triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS

Tập huấn cho cán bộ triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS

TPO - Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) ở các cấp trên địa bàn huyện Nam Đông.
Một địa phương kiên quyết từ chối dự án 'khủng' đóng góp 50% ngân sách để giữ định hướng phát triển

Một địa phương kiên quyết từ chối dự án 'khủng' đóng góp 50% ngân sách để giữ định hướng phát triển

Nhắc lại nhiều lần về cam kết đưa Thừa Thiên Huế trở thành một thành phố xanh, thành phố di sản, lãnh đạo tỉnh gợi nhắc lại câu chuyện kiên quyết từ chối một dự án lớn do lo ngại ảnh hưởng đến môi trường và đi sai định hướng phát triển. Dự án này có thể đóng góp 50% số thu ngân sách và đưa tỉnh sớm lọt top các tỉnh tự chủ về ngân sách...
Nhiều mô hình sinh kế được hình thành từ nguồn tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thảo Vi

Thừa Thiên Huế tổng rà soát, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo và cung cầu lao động trên toàn tỉnh

TPO - Thu thập thông tin thị trường lao động và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 là 2 nội dung quan trọng, làm cơ sở để tỉnh hoạch định các chính sách về việc làm, phát triển nguồn nhân lực, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với thực tế của địa phương. 
“Đạo lạ” xâm nhập địa bàn TT-Huế

“Đạo lạ” xâm nhập địa bàn TT-Huế

TP - Ngày 1/6, Công an xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, đơn vị đang đấu tranh làm rõ một nhóm đối tượng sinh hoạt “đạo lạ” có tên là “Nhất quán đạo” diễn ra trên địa bàn xã. Đây là nhóm đối tượng liên quan đến “Nhất quán đạo” đầu tiên được phát hiện tại TT-Huế.
Hải Vân Quan sẽ được trùng tu tôn tạo. Ảnh: Nguyễn Thành

Tiếng trống, chiêng lịch sử ở Hải Vân Quan

TP - Ngày 19/12, ba hồi trống đi kèm những hồi chiêng đã được lãnh đạo tỉnh TT-Huế và TP Đà Nẵng gióng lên trên đỉnh Hải Vân Quan trong mây mù, gió bão bập bùng. Mấy chục năm qua Hải Vân Quan trơ gan cùng tuế nguyệt, hoang phế cùng thời gian cũng chỉ vì lòng người chưa thuận. Nỗi đoạn trường đã qua, Hải Vân Quan rồi đây sẽ được hồi sinh để xứng danh Thiên hạ Đệ nhất hùng quan.
Bình Dương tổ chức xe đến tận quê rước công nhân quay trở lại làm việc ảnh: hương chi

Tránh tình trạng để F0 về nhà tự lo

TP - Bình Dương khuyến cáo doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng dịch, tránh tình trạng khi phát hiện có F0 thì không báo ngành chức năng mà để F0 về nhà tự lo. Trong khi đó, ở TT-Huế còn tình trạng chủ quan, lơ là, thiếu ý thức trong phòng, chống dịch.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn

TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá

TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.