Thanh Hóa

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao?

Trường THPT chuyên Lam Sơn
Trường THPT chuyên Lam Sơn
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lam Sơn có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, môn chuyên Anh có tỷ lệ hồ sơ đăng ký cao nhất với hơn 250 hồ sơ.

Ngày 27/5, thông tin từ Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018, nhà trường đã nhận được 1.098 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh trong toàn tỉnh.

Theo thống kê của nhà trường, lớp chuyên tiếng Anh có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi nhất với 251 hồ sơ, lớp có ít hồ sơ đăng ký dự thi là lớp chuyên Vật lý với 77 hồ sơ.

Cũng theo thống kê của Trường THPT chuyên Lam Sơn cho thấy, lớp chuyên Lịch sử có 91 hồ sơ, chuyên Toán 95 hồ sơ, chuyên Ngữ văn 142 hồ sơ, chuyên Tin học 118 hồ sơ, chuyên Hóa học 115 hồ sơ...

Được biết, kỳ thi tuyển sinh năm nay, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 2 lớp chuyên Toán với tổng 70 học sinh.

Qua so sách về tỷ lệ chọi cho thấy, lớp chuyên Lịch sử và Vật lý có tỷ lệ chọi cao hơn lớp chuyên Toán, lý do các lớp chuyên Lịch sử và Vật lý chỉ tuyển sinh 1 lớp với 35 học sinh/lớp,

Được biết, năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 11 lớp chuyên với 385 học sinh (35 học sinh/lớp), trong đó, chuyên Toán 2 lớp, chuyên tiếng Anh 2 lớp, các lớp chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, mỗi chuyên 1 lớp.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là không tổ chức riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn mà tổ chức cùng ngày thi với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6. Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn phải thi 4 môn, gồm 3 môn chung Toán, Ngữ văn và tiếng Anh (tính hệ số 1) và 1 môn chuyên (tính hệ số 2), môn chuyên của lớp chuyên Tin học được thay thế thi bằng môn Toán.

Sau khi có kết quả thi, những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ dùng kết quả của 3 môn chung để xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Dân tộc nội trú hoặc lớp 10 THPT mà thí sinh đã đăng ký theo nguyện vọng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.