Thanh Hóa

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao?

Trường THPT chuyên Lam Sơn
Trường THPT chuyên Lam Sơn
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lam Sơn có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, môn chuyên Anh có tỷ lệ hồ sơ đăng ký cao nhất với hơn 250 hồ sơ.

Ngày 27/5, thông tin từ Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018, nhà trường đã nhận được 1.098 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh trong toàn tỉnh.

Theo thống kê của nhà trường, lớp chuyên tiếng Anh có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi nhất với 251 hồ sơ, lớp có ít hồ sơ đăng ký dự thi là lớp chuyên Vật lý với 77 hồ sơ.

Cũng theo thống kê của Trường THPT chuyên Lam Sơn cho thấy, lớp chuyên Lịch sử có 91 hồ sơ, chuyên Toán 95 hồ sơ, chuyên Ngữ văn 142 hồ sơ, chuyên Tin học 118 hồ sơ, chuyên Hóa học 115 hồ sơ...

Được biết, kỳ thi tuyển sinh năm nay, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 2 lớp chuyên Toán với tổng 70 học sinh.

Qua so sách về tỷ lệ chọi cho thấy, lớp chuyên Lịch sử và Vật lý có tỷ lệ chọi cao hơn lớp chuyên Toán, lý do các lớp chuyên Lịch sử và Vật lý chỉ tuyển sinh 1 lớp với 35 học sinh/lớp,

Được biết, năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 11 lớp chuyên với 385 học sinh (35 học sinh/lớp), trong đó, chuyên Toán 2 lớp, chuyên tiếng Anh 2 lớp, các lớp chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, mỗi chuyên 1 lớp.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là không tổ chức riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn mà tổ chức cùng ngày thi với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6. Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn phải thi 4 môn, gồm 3 môn chung Toán, Ngữ văn và tiếng Anh (tính hệ số 1) và 1 môn chuyên (tính hệ số 2), môn chuyên của lớp chuyên Tin học được thay thế thi bằng môn Toán.

Sau khi có kết quả thi, những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ dùng kết quả của 3 môn chung để xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Dân tộc nội trú hoặc lớp 10 THPT mà thí sinh đã đăng ký theo nguyện vọng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.