Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Không trù dập người quay clip

Bảo mẫu Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành trẻ khiến dư luận bức xúc
Bảo mẫu Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành trẻ khiến dư luận bức xúc
Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Liên quan đến phát ngôn về việc “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, chiều 26/5, trả lời phỏng vấn VOV, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết: Từ ngày 25/5 đến nay, ông cảm thấy rất buồn, mệt mỏi và bị tổn thương.

Theo ông Xuân, trong cuộc họp báo chiều 25/5 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông có đề cập thông tin cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip.

Ông Xuân lý giải do clip được quay vào khoảng tháng 4 nhưng đến tháng 5 mới đưa lên mạng xã hội. Từ đó đến nay, liệu có thêm bao nhiêu trẻ bị bạo hành?

Nếu người quay clip ngay lập tức báo cơ quan chức năng hay đưa lên mạng vào thời điểm đó thì sẽ giúp ngăn chặn hành vi bạo hành đối với các cháu.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Trước đó, như đã phản ánh, sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi hình cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo lực khi đút cho trẻ ăn trong một căn phòng có nhiều trẻ nhỏ.

Clip cho thấy người phụ nữ này bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, và có những lời lẽ hăm dọa khi trẻ có biểu hiện ăn chậm. Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê ngay sau đó đã xác định người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ trong clip là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười.

Câu nói “xử lý” có 2 ý chứ không phải xử lý người. Nếu người quay đưa lên mạng mà có động cơ trong sáng để cơ quan chức năng có chứng cứ để xử lý thì được biểu dương khen thưởng.

Còn nếu quay đưa lên mạng mà không có động cơ trong sáng cơ quan chức năng sẽ phê bình răn đe chứ không xử phạt. Chính quyền không bao giờ trù dập người tố cáo, ông Xuân cho hay.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.