Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn

Người dân bức xúc, phẫn nộ vì những hình ảnh bạo hành. Ảnh: Nguyễn Thành
Người dân bức xúc, phẫn nộ vì những hình ảnh bạo hành. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Chiều 21/5, Công an phường Chính Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiến hành thẩm vấn bà Đinh Thị Hồng (SN 1972) để xác minh, điều tra làm rõ về những hình ảnh bạo hành xảy ra tại nhà trẻ tư thục "Mẹ Mười" do bà Hồng làm chủ gây phẫn nộ và bức xúc trong dư luận.

Sáng cùng ngày, hình ảnh và video clip bạo hành trẻ em tại cơ sở trông giữ trẻ trên đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián) được đăng tải trên mạng xã hội lập tức gây phẫn nộ trong dư luận vì mức độ bạo hành quá nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng của con trẻ.

Một trong hai đoạn video clip ghi lại cảnh một phụ nữ cho trẻ nhỏ ăn bằng cách bắt trẻ nằm giữa nhà và liên tục đổ thức ăn vào miệng. Cháu bé bị lột áo, đè xuống sàn nhà la hét thảm thiết. Khi bị đổ thức ăn, nếu không chịu ăn lập tức bị người phụ nữ dùng giẻ nhét miệng và liên tục đập đánh.

Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn ảnh 1  

Ngay sau khi các hình ảnh được đưa lên, người dân hết sức bức xúc kéo đến cơ sở để phản đối, trong khi các phụ huynh hay tin lập tức đến đón con về.Theo ghi nhận của phóng viên, cơ sở trông giữ trẻ này nằm sâu bên trong (351/32 Thái Thị Bôi) bên ngoài có tường rào, cổng sắt kéo kín nên người ngoài khó quan sát các hoạt động trông giữ trẻ bên trong.Khi sự việc xảy ra, người dân xung quanh hết sức bức xúc và phẫn nộ, đề nghị cơ quan chức năng phải điều tra và xử lý nghiêm.

Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn ảnh 2  

Bà L.T.H sống cạnh lớp trẻ này bức xúc: “Mấy đứa nhỏ mở máy điện thoại cho tui xem cảm thấy uất ức và thương các cháu. Chúng nào có tội tình gì.Sáng nào đón trẻ, tôi cũng thấy mấy cô cười tươi niềm nở lắm.Đó là cảnh tra tấn chứ đâu phải nuôi giữ trẻ, mất hết nhân tính và lòng thương người”.

Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn ảnh 3  

Ông Ngô Chính Công, Phó chủ tịch UBND phường Chính Giáncho biết: Ngay khi có thông tin qua mạng xã hội, chính quyền có mặt tại nhà trẻ để làm việc với bà Đinh Thị Hồng, yêu cầu bà liên hệ với các phụ huynh để đón các cháu về. Qua làm việc sơ bộ, bà Hồng thừa nhận đoạn clip vừa xuất hiện xảy ra tại cơ sở của mình, vào giữa tháng 4/2018.

Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn ảnh 4  

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã ra quyết định rút giấy phép hoạt động và đóng cửa cơ sở "Mẹ Mười" này.“Vi phạm của nhà trẻ này dù thế nào cũng không thể chấp nhận được. Chúng tôi ngay lập tức đóng cửa và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý thích đáng cá nhân liên quan”, ông Công nói.

Tận mục cơ sở tư thục 'Mẹ Mười': Cho trẻ ăn như… tra tấn ảnh 5  

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an thành phố Đà Nẵng ) cho biết: Ngay sau khi sự việc được phản ánh, Công an thành phố lập tức yêu cầu Công an quận Thanh Khê, Công an phường Chính Gián tiến hành xác minh, điều tra và sớm báo cáo sự việc để Công an thành phố có hướng chỉ đạo xử lý. “Anh em đang làm, hiện vẫn chưa có văn bản báo cáo của công an quận Thanh Khê về vụ việc”, ông Dũng cho biết.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức cá nhân liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non nói trên. Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu báo cáo vụ việc trước ngày 23/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm