Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu làm rõ vụ bảo mẫu bạo hành trẻ

Người dân tụ tập tại cơ sở giữ trẻ mẹ Mười xem cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc
Người dân tụ tập tại cơ sở giữ trẻ mẹ Mười xem cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu xử lý thông tin liên quan vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại quận Thanh Khê.

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản yêu cầu xử lý thông tin liên quan vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại quận Thanh Khê.

Theo đó, ông Thơ yêu cầu chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin này. Đồng thời giao giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức cá nhân liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại công văn số 984 (ngày 7/2/20018) về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu báo cáo vụ việc trước ngày 23/5.

Như Tiền Phong đưa tin, vào sáng ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hai đoạn video clip quay cảnh bạo hành xảy ra tại tại cơ sở giữ trẻ mẹ Mười. Hai đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ cho trẻ nhỏ nằm để đút ăn. Hình ảnh ghi lại cho thấy, cháu bé nằm giữa nhà và người phụ nữ liên tục đổ thức ăn.

Khi cháu bé không chịu ăn, người phụ nữ nhét giẻ vào mồm thẳng tay tát vào mặt cháu bé. Đi kèm với hai đoạn clip này là những hình ảnh bạo lực khác đối với các cháu bé. Hình ảnh và clip nhanh chóng lan truyền và nhận nhiều ý kiến phẫn nộ từ cộng đồng.  

Ngay trong sáng ngày 21/5, các phụ huynh có con em gửi ở nhóm trẻ này đã kéo đến đây để đón con và bày tỏ thái độ bất bình trước những hình ảnh bạo hành này. Cơ quan chức năng địa phương cũng lập tức có mặt để xác minh làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG