Bảo mẫu đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng

TPO - Sáng 21/5, nhiều phụ huynh đã kéo tới cơ sở trông giữ trẻ mang tên "Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười" để bày tỏ sự phẫn nộ. Trước đó, hai đoạn clip ghi lại những hình ảnh bạo hành trẻ ở cơ sở này đã lan truyền trên mạng xã hội.

Trưa 21/5, ông Ngô Chính Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) cho biết: Cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm trẻ mẹ Mười (số 251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gian).

Trước đó vào sáng 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hai đoạn clip ghi lại cảnh bạo hành xảy ra tại nhóm trẻ này.

Cụ thể, clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ liên tục đút thức ăn cho cháu nhỏ nằm trên sàn nhà. Khi cháu bé không chịu ăn, người phụ nữ này phủ khăn lên mặt cháu bé và đánh tới tấp.

Ngoài ra, trong đoạn clip còn có một số hình ảnh bạo hành trẻ khác.

Đoạn clip kể trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây ra nhiều phẫn nộ trong dư luận.

Bảo mẫu đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng ảnh 1 Phụ huynh, người dân tập trung tại nhóm trẻ mẹ Mười. Ảnh Nguyễn Thành

Ngay trong sáng 21/5, nhiều phụ huynh đã tới nhóm trẻ này để đón con và bày tỏ thái độ bất bình. Cơ quan chức năng địa phương cũng lập tức có mặt để xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Ngô Chính Công, Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián, cho biết: "Nhận được phản ánh, chính quyền đã tới cơ sở trông giữ trẻ này để làm việc. Được biết, chủ nhóm trông giữ trẻ là bà Đinh Thị Hồng (SN 1972). Chúng tôi đã yêu cầu chủ nhóm liên hệ với các phụ huynh để đón các cháu về".

Qua làm việc sơ bộ với cơ quan chức năng, bà Hồng thừa nhận đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội xảy ra tại cơ sở này vào giữa tháng 4/2018. Bà Hồng chính là người có hành vi bạo hành trẻ trong đoạn clip trên.

"Hiện lực lượng chức năng địa phương đang làm việc với bà Hồng và sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí. Trước mắt, chúng tôi sẽ đóng cửa nhóm trẻ này”, ông Công cho biết.

Cũng theo ông Công, "Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười" có giấy phép đăng ký và chủ nhóm trẻ có cam kết với địa phương không để xảy ra bạo hành với trẻ, không để xảy ra mất an toàn thực phẩm, đảm bảo chăm sóc theo quy đinh chuyên môn…. Chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, tuy nhiên các thời điểm kiểm tra không phát hiện vi phạm.

Bảo mẫu đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng ảnh 2  Người dân theo dõi lực lượng chức năng điều tra xác minh vụ việc vào trưa ngày 21/5. Ảnh Nguyễn Thành Bảo mẫu đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng ảnh 3 Người dân bức xúc, phẫn nộ trước những hình ảnh bạo hành tại cơ sở nhóm trẻ mẹ Mười. Ảnh Nguyễn Thành

“Vi phạm nhóm trẻ này dù thế nào cũng không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ đóng cửa ngay lập tức và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý thích đáng cá nhân liên quan", ông Công nói

Cũng theo ông Công, người quay clip và hình ảnh là một giáo viên của nhóm trẻ này nay đã nghỉ việc. Chính quyền đã xác định được cháu bé trong đoạn clip và liên hệ với phụ huynh. Tuy nhiên, hiện mẹ cháu chưa bình tĩnh và mong muốn ổn định tâm lý cho con trước khi làm việc với cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG