Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn

Những phút tinh nghịch, dòng lưu bút, giọt nước mắt… xuất hiện ở lễ bế giảng cuối cùng của học sinh khối 12 trường THPT Lê Hồng Phong, TP HCM.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 1 Ngày 19/5, các học sinh khối 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP HCM) đã chia tay mái trường đầy cảm xúc. Sân trường rộn lời ca, tiếng hát trong màn nhảy flashmod vui nhộn kéo dài 15 phút của học sinh.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 2 Các học sinh cùng vẫy thật cao những lá cờ có hình vòng xoáy tượng trưng cho những vạch sóng rada sẽ tỏa đi khắp nơi nhưng qua đó cũng kết nối mọi thứ lại gần nhau hơn.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 3 Khoảng 800 học sinh khối 12 của trường cùng bá vai nhau hát vang những ca khúc về thầy cô, bạn bè, mái trường.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 4 Mỗi lớp đều chuẩn bị một chiếc bánh kem để cùng cắt bánh, hát vang bài hát mừng sinh nhật tuổi 18 - dấu mốc quan trong của cuộc đời.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 5 Trong buổi lễ bế giảng cuối cùng của đời học sinh, những học trò tuổi 18 được khoác lên mình bộ quần áo cử nhân. "Nhà trường hy vọng các em cảm nhận được sự trưởng thành, mong muốn thành công trên con đường sắp tới", cô Kim Hạnh (giáo viên chuyên Tin) cho biết. 
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 6 Nguyễn Thục Tuệ (lớp 12 chuyên Văn) thiết kế những bức ảnh với nội dung cảm ơn thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ, gắn bó với mình trong suốt ba năm học ở ngôi trường gần 100 tuổi.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 7 Các thành viên lớp 12A1 chung tay thiết kế cuốn sổ kỷ yếu là hình ảnh của bạn bè, những khoảnh khắc học sinh để mọi người không quên khoảng thời gian ba năm ở bên nhau.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 8 Chiếc áo trắng của Hoàng Long (lớp 12A1) đầy những lời nhắn nhủ, chữ ký của các bạn cùng lớp. "Em rất tự hào khi được học dưới ngôi trường chuyên Lê Hồng Phong truyền thống. Ngày cuối cùng đến trường, được mặc áo trắng em vừa vui vừa tiếc. Vui vì mình sắp bước sang một nấc thang mới nhưng tiếc vì không còn là học trò nữa", Hoàng Long tâm tư.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 9 Gần cuối buổi lễ, không khí vui nhộn ban đầu lắng dần. Trong tiếng nhạc ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa", nhiều học sinh trở nên ưu tư, ôm chặt lấy nhau khi giờ chia tay sắp đến.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 10 Nhiều học sinh không thể cầm nổi giọt nước mắt, bịn rịn khi sau ngày hôm nay sẽ xa trường lớp, thầy cô, bạn bè.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 11 Những nam sinh cũng rơm rớm nước mắt. "Nhìn con trai khóc tôi chỉ biết vỗ về an ủi vì ai rồi cũng phải lớn, thời học sinh chỉ có một không thể quay trở lại được", cô Thanh Tú chia sẻ.
Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn ảnh 12 "Em muốn nói thật nhiều với bạn nhưng thật khó diễn tả được cảm xúc của mình. Chắc chắn sẽ rất nhớ tuổi học trò, bạn bè, trường lớp. Mong các thành viên lớp 12D1 đều thành công trên con đường sắp tới", Quỳnh Ngân nức nở.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.