Có 69 kết quả :

TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi lớp 10 năm học 2021-2022

Thi vào lớp 10 tại TPHCM sẽ bỏ nhân hệ số?

TP - Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đang đề xuất UBND thành phố thay đổi cách tính điểm các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, cả 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1, thay vì Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1 như các năm học trước.
Đa số phụ huynh vẫn lo lắng, áp lực khi con tham gia kỳ thi vượt cấp. Ảnh: Nnguyễn Hà

Phụ huynh vẫn lo con trượt trường công

TP - Các nhà quản lý giáo dục cho rằng, cần phân luồng học sinh càng sớm càng tốt. Nhưng giải bài toán phân luồng, hướng nghiệp thế nào để không còn áp lực, lo lắng cho các bậc phụ huynh mỗi khi con chuẩn bị bước vào lớp 10 vẫn chưa thực hiện được.
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: “Né” trường có tỷ lệ chọi cao, teen lưu ý gì khi đổi nguyện vọng?

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: “Né” trường có tỷ lệ chọi cao, teen lưu ý gì khi đổi nguyện vọng?

TPO - Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số lượng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn thành phố. Những trường Top đầu vẫn tiếp tục là điểm nóng tuyển sinh với số lượng đăng ký dự tuyển khủng, khiến không ít bạn phải nhanh chóng đổi nguyện vọng.
Trường PTTH Ngô Quyền năm nay có tỷ lệ "chọi" tăng đột biến - Ảnh: Hoàng Long

Đất học 'nóng' vì thí sinh đua nhau chọn trường THPT công lập nhóm dưới

TPO - Đã cận kề ngày thi vào THPT công lập, nhưng hàng nghìn phụ huynh, học sinh ở tỉnh được mệnh danh là “đất học” Nam Định đang như “ngồi trên đống lửa”. Vì muốn con em có cơ hội đỗ cao hơn, những phụ huynh này đã đồng loạt đăng ký dự thi vào nhóm trường PTTH công lập có chất lượng nằm ở nhóm dưới khiến tỷ lệ loại ở nhóm trường này năm nay tăng đột biến.