Tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg

Trưởng ban kinh tế TƯ nói về thành tựu xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 được khai mạc trọng thể ngày 6/6 tại Trung tâm Triển lãm “Expoforum”, thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga.
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 được khai mạc trọng thể ngày 6/6 tại Trung tâm Triển lãm “Expoforum”, thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga.
TPO - Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 được khai mạc trọng thể ngày 6/6 tại Trung tâm Triển lãm “Expoforum”, thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga. Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta tham dự Diễn đàn. Tại đây, ông Bình đã chia sẻ cho hay xoá đói giảm nghèo là ưu tiên hàng đầu của Nhà nước Việt Nam.

Tại Phiên khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Bình có bài phát biểu quan trọng và tham gia đối thoại cấp cao cùng với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và lãnh đạo một số quốc gia và tổ chức quốc tế.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburglà sự kiện đặc biệtđược tổ chức từ năm 1997 và được Tổng thống Liên bang Nga bảo trợ từ năm 2006 đến nay.Trong hơn hai thập niên qua, Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg đã trở thành một diễn đàn hàng đầu khu vực và thế giới nhằm thảo luận các xu hướng, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế không chỉ của riêng nước Nga mà còn của toàn thế giới. Diễn đàn cũng là điểm đến để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Tại Phiên khai mạc, ông Nguyễn Văn Bình cùng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á-ÂuTigran Sargsyan, Tổng thống Cộng hòa MoldovaIgor Dodon, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Anton SiluanovvàPhó Thủ tướng Mông Cổ Ulizisaikhan Enkhtuvshinđã có cuộc đối thoại cấp cao, trực tiếp trao đổi về những vấn đề nổi bật trong quan hệ kinh tế quốc tế hiện nay.

Trả lời câu hỏi về kết quả xóa đói, giảm nghèo và thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam đến năm 2030, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, xóa đói, giảm nghèo là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thực hiện Chương trình nghị sự của Liên hợp quốc và Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, nhờ đó sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống mức 5% so với mức hơn 60% vào cuối những năm 1980 và vươn lên trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình kể từ năm 2008.

Trưởng ban kinh tế TƯ nói về thành tựu xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Bình đã nói về những nỗ lực xoá đói giảm nghèo của Việt Nam thời gian 

Trao đổi với các đại biểu tham dự Diễn đàn về căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Bình đã phân tích những tác động của căng thẳng thương mại giữa các quốc gia và xu hướng bảo hộ tới nền kinh tế Việt Nam trong ngắn hạn cũng như trung và dài hạn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tất cả cộng đồng thế giới có trách nhiệm phối hợp giải quyết những căng thẳng thương mại nêu trên sao cho quá trình tự do hóa thương mại, hội nhập và toàn cầu hóa tiếp tục giữ được đà phát triển trong tương lai. 

Với chủ đề "Thiết lập Chương trình nghị sự phát triển bền vững", Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburglần thứ 23 diễn ra từ ngày 6-8/6/2019 với hơn 170 hoạt động, thu hút sự tham gia của hơn 17 nghìn đại biểu từ các nước trên thế giới gồm các nhà lãnh đạo hàng đầu của các quốc gia và các tổ chức quốc tế, giới doanh nhân, các chuyên gia kinh tế và đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí trên thế giới. 

MỚI - NÓNG