Nhật Bản:

Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây

Cả trung tâm mua sắm không có một gian hàng nào hoạt động ngoài quầy bán hành tây.
Cả trung tâm mua sắm không có một gian hàng nào hoạt động ngoài quầy bán hành tây.
TPO - Dù có diện tích lên tới 100 ngàn mét vuông nhưng trung tâm thương mại LC World Motosu ở quận Gifu (Nhật Bản) lại vắng như chùa Bà Đanh và chỉ có duy nhất một quầy bán hành tây còn hoạt động. Thậm chí, quầy bán hành tây này còn không có nhân viên mà khách sẽ tự lấy hành và thả tiền vào hộp.

Trung tâm thương mại LC World Motosu (nằm ở quận Gifu, Nhật Bản) được khai trương vào năm 1992 và rộng khoảng 100 ngàn mét vuông. Đây được coi là một diện tích đáng mơ ước cho một trung tâm thương mại vào thời điểm đó. Với diện tích này, trong trung tâm có thể đặt 107 gian hàng, bao gồm cả một siêu thị bán lẻ.

Thế nhưng đến giờ, dù đã qua 24 năm hoạt động, trung tâm thương mại LC World Motosu không những không phát triển mà còn càng ngày càng trở nên vắng vẻ. 

Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây ảnh 1 Trung tâm mua sắm rộng lớn vắng như chùa Bà Đanh.
Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây ảnh 2 Điện tắt tối om, không khí lặng như tờ đầy ma mị.

Trung tâm hiện chỉ mở cửa đúng một lối ra vào, và chỉ có một quầy hàng duy nhất, bán đúng một loại mặt hàng: hành tây. Thậm chí, quầy hàng này còn không có nhân viên. Khách đến mua sẽ tự lấy hành rồi thả tiền vào hộp. Mỗi củ hành có giá 100 yen Nhật.

Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây ảnh 3 Lối vào duy nhất của trung tâm thương mại.
Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây ảnh 4 Ngay gần cửa có một quầy hàng bán hành tây,

Tuy quầy hàng không có ai trông nom nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ không mua phải hành thối, bởi có một người thường xuyên mang hành tươi đến đặt vào rổ.

Hình thức bán hàng không nhân viên và để khách tự giác trả tiền xuất hiện khá phổ biến ở Nhật Bản, nhưng chủ yếu là ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô chứ không phải trong một trung tâm thương mại hoành tráng như vậy.

Trung tâm mua sắm đìu hiu, chỉ bán… một rổ hành tây ảnh 5 Khách mua hành tây sẽ tự bỏ tiền vào hộp.

Người chụp những bức ảnh này là một người dùng mạng xã hội Twitter. Người này cho biết: “Tôi chụp bức ảnh này vào buổi tối. Cả ngày hôm đó, quầy bán hành này cũng không bán được củ nào.”

Theo Theo Rocket News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.