Trung Quốc thử tên lửa có thể bay tới Mỹ trong 30 phút?

Tên lửa đạn đạo DF-41 của Trung Quốc. Ảnh: Sina
Tên lửa đạn đạo DF-41 của Trung Quốc. Ảnh: Sina
TPO - Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm thành công siêu tên lửa tầm xa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới khoảng cách lên đến hơn 10.000km.

Tờ Washington Free Beacon ngày 20/4 dẫn một nguồn tin trong Lầu Năm Góc (Mỹ) cho biết, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công tên lửa liên lục địa mới nhất (ICBM) DF-41.

Theo ước tính của tình báo Mỹ, tên lửa DF-41 của Trung Quốc có thể mang từ sáu đến 10 đầu đạt hạt nhân và có thể phá hủy các mục tiêu độc lập ở khoảng cách hơn 10.000km.

Với khả năng trên, theo Washington Free Beacon, tên lửa này có thể “bay tới mọi ngóc ngách của nước Mỹ trong vòng 30 phút”.

Nguồn tin cũng cho biết, vụ thử tên lửa của Trung Quốc diễn ra ba ngày sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đến thăm tàu sân bay John K.Stennis.

Các vệ tinh Mỹ trên quỹ đạo trái đất cũng đã xác định vụ phóng tên lửa trên.

Lần thử nghiệm tên lửa DF-41 gần nhất được Trung Quốc thực hiện vào ngày 5/12/2015.

Trước đó tạp chí Kanwa Asian Defence dẫn nguồn tin quân sự cấp cao trong chính quyền Bắc Kinh cho biết Trung Quốc có thể đưa vào biên chế “tên lửa có phạm vi tấn công xa nhất thế giới” trong năm 2016.

Tháng 7/2014, Mỹ lần đầu tiên xác nhận về việc Trung Quốc phát triển tên lửa đạn đạo thế hệ thứ ba trong một bản “Báo cáo xu hướng trong lĩnh vực quân đội và an ninh”.

Báo cáo khẳng định Bắc Kinh cải thiện đáng kể tiềm lực quân sự, tính năng vũ khí… và là “một mối đe dọa cho Washington”.

Theo Theo Washington Free Beacon
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm