Trung Quốc nhắc Mỹ 'không nên gửi tín hiệu sai đến Đài Loan'

0:00 / 0:00
0:00
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)
TPO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay thúc giục Mỹ tránh gửi bất cứ tín hiệu sai nào đến lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan (Trung Quốc), sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ bảo vệ hòn đảo này.

Trung Quốc không nhượng bộ trước những vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói tại cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh.

Trong phát biểu đưa ra ngày 21/10, ông Biden tuyên bố sẽ bảo vệ Đài Loan (Trung Quốc).

“Vâng, chúng tôi có cam kết làm điều đó”, ông Biden nói tại hội trường của đài CNN khi được hỏi liệu Mỹ có đến bảo vệ Đài Loan (Trung Quốc), trong bối cảnh hòn đảo này đang chịu sức ép ngày càng lớn về quân sự và chính trị từ Bắc Kinh. Nhà Trắng sau đó nói rằng chính sách của Mỹ với hòn đảo này không thay đổi.

Dù có nghĩa vụ theo luật định phải cung cấp cho Đài Loan (Trung Quốc) các phương tiện phòng vệ, nhưng Washington luôn duy trì chính sách “mơ hồ chiến lược” đối với câu hỏi liệu Mỹ có can thiệp để bảo vệ Đài Loan (Trung Quốc) trong trường hợp Trung Quốc đại lục có hành động quân sự đối với hòn đảo này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.