Trung Quốc khai trừ 500 đảng viên vi phạm chính sách dân số

Trung Quốc khai trừ 500 đảng viên vi phạm chính sách dân số
TPO - Tân Hoa Xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khai trừ 500 đảng viên tại tỉnh Hồ Bắc vì không tuân theo chính sách gia đình một con của Trung Quốc.

Theo báo cáo của Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hồ Bắc, năm 2007, chính quyền tỉnh này đã phát hiện 93.084 trường hợp gia đình có hơn một con. 1.678 quan chức Nhà nước và dảng viên nằm trong số vi phạm trên.

Ông Yang Yowang - Chủ nhiệm Uỷ ban - cho biết: ”Những năm gần đây, ngày càng nhiều đảng viên, các nhân vật danh tiếng, những người giàu có vi phạm chính sách gia đình một con. Hiện tượng này đang phá hoại cân bằng xã hội”.

Để ngăn chặn việc vi phạm lan rộng, tỉnh Hồ Nam đã đưa ra một quy định mới, theo đó những người vi phạm sẽ bị cấm làm việc cho các cơ quan của Chính phủ trong vòng 3 năm. Họ cũng không được tham gia các chức vụ bầu cử hoặc trở thành các cố vấn chính trị.

Từ cuối những năm 70 của thế kỷ 20, Trung Quốc đã ban hành chính sách gia đình một con ở khu vực thành thị, nhằm kìm hãm tốc độ tăng dân số.

Theo một bản kháo sát của Uỷ ban Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, số đông những người giàu có và nổi tiếng ở nước này đã có từ 2 tới 3 người con.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm