Trung Quốc chi hơn 27 tỷ USD xây đường sắt đến biên giới Nga

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, chính quyền tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc đã phân bổ 170 tỷ Nhân dân tệ (hơn 27,7 tỷ USD) để xây dựng tuyến đường sắt chạy đến biên giới với Nga.
Trung Quốc chi hơn 27 tỷ USD xây đường sắt đến biên giới Nga ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: news.cn)

Thông báo trên do Bí thư thứ nhất tỉnh Đảng bộ Hắc Long Giang Wang Syankuy đưa ra trong cuộc gặp các thành viên tham gia cuộc diễu hành xe ôtô với chủ đề "Biên giới Nga-Trung là biên giới của hòa bình và hợp tác."

Ông cho biết việc thực thi đề án này là một phần trong khái niệm Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa. Hiện chính quyền địa phương đang đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân - Mãn Châu Lý - Xuyên Siberia, Cáp Nhĩ Tân - Tuy Phân Hà - Baikal-Amur và Cáp Nhĩ Tân - Đồng Giang (cầu đường sắt đầu tiên bắc qua sông Amur).

Theo ông Wang Syankuy, Nga và Trung Quốc cũng đang xúc tiến xây dựng các tuyến đường Tuy Phân Hà - Mãn Châu Lý - Nga - châu Âu và Túy Phân Hà - các cảng vùng Viễn Đông của Nga. Nhờ đó, Trung Quốc có thể vận chuyển qua Nga không chỉ hàng hóa từ tỉnh Hắc Long Giang, mà còn nhiều sản phẩm từ những khu vực khác của Trung Quốc.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.