Trung Quốc: 400.000 người sơ tán tránh bão Fitow

Trung Quốc: 400.000 người sơ tán tránh bão Fitow
TPO - Khoảng 400.000 người dân ở khu vực các tỉnh ven biển từ Chết Giang đến Phúc Kiến (Trung Quốc) từ chiếu 6/10, đã được yêu cầu sơ tán tránh cơn bão Fitow dự kiến đổ bộ vào đất liền hôm nay (7/10).

> Siêu bão Wutip làm lật thuyền Trung Quốc, 74 người mất tích

Theo Chinadaily, quan chức địa phương cho biết, khoảng 417.000 dân trong đó tỉnh Chiết Giang 289.000 người, tỉnh Phúc Kiến 128.000 người đã sơ tán sâu vào đất liền hôm qua (6/10). Khoảng 65.000 tàu cá hoạt động ngoài biển cũng đã vào nơi trú ẩn.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn nước này, cơn bão Fitow sẽ đổ bộ và ảnh hưởng tới năm tỉnh của Trung Quốc trong vòng ba ngày tới. Mực nước ở một số khu vực ven biển Trung Quốc có thể lên tới 250mm.

Cũng theo dự báo, cơn bão Fitow có sức gió lên đến 137km/giờ. Nhật Bản và Đài Loan cũng đã sẵn sàng cho công tác sơ tán dân tránh bão vào hôm qua.

Nguyễn Thủy
Theo Chinadaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.