Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hot girl Ngọc Miu hầu tòa

Hogirl Ngọc Miu sáng nay 16/7. Ảnh: Tân Châu
Hogirl Ngọc Miu sáng nay 16/7. Ảnh: Tân Châu
TPO - Lần thứ 2 ông trùm ma túy và người tình, cùng đồng phạm hầu tòa, sau lần trước Tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sáng nay (16/7), TAND TPHCM xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (SN1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

8 bị cáo khác gồm Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hot girl Ngọc Miu hầu tòa ảnh 1 Trùm ma túy Văn Kính Dương sáng nay 16/7. Ảnh: Tân Châu

Từ 7 giờ, người tình của "ông trùm" Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) đã được áp giải riêng một xe đến toà. Ngọc bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng 8h50 , chủ toạ phiên xử thẩm phán Trương Công Huấn khai mạc phiên xử.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố là ông Mai Chiến Thắng; có 16 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, hot girl Ngọc Miu có 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, Lê Thị Bích Chi (Đoàn luật sư TPHCM) bào chữa.

Trong vụ án này, HĐXX xác định bị hại là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á cùng 14 cá nhân khác với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hot girl Ngọc Miu hầu tòa ảnh 2 Hot girl Ngọc Miu xuống xe cảnh sát vào phòng xử sáng nay 16/7. Ảnh: Tân Châu

Vào hồi tháng 5/2019, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 và trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị làm rõ 8 vấn đề, về việc: Ngọc Miu có biết Dương và một số bị cáo khác mua bán ma túy hay không, từ đó xác định tội danh của Ngọc cho chính xác, xác định rõ số tiền thu lợi bất chính của từng bị cáo trong quá trình phạm tội để làm căn cứ truy thu sung công quỹ nhà nước, làm rõ bố mẹ Dương có hành vi che giấu tội phạm hay không; làm rõ một số hóa chất thu giữ được...

Kết luận điều tra bổ sung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với bị can Phạm Bảo Quân và bị can Lê Văn Mang.

Một tháng trước, phiên tòa phải thay đổi thời gian xét xử vì sức khoẻ bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam không đảm bảo để tham gia phiên toà. Bị cáo này đang phải điều trị bệnh lao tại Bệnh viện thuộc trại tạm giam Chí Hoà.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình hot girl Ngọc Miu hầu tòa ảnh 3 Các bị cáo tại Tòa án sáng nay 16/7. Ảnh: Tân Châu

Theo cáo trạng công bố tại phiên xử hôm nay, năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, chỉ bán được 100 gram, số còn lại trong lúc mang ra Hà Nội trả lại thì bị công an bắt giữ.

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Tháng 12/2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích, Dương chạy thoát thân.

Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho ở Hải Phòng với giá 50.000 -70.000 đồng một viên.

Tòa án cho biết, phiên xử dự kiến diễn ra trong 5 ngày.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.