Trợ lý của Mourinho đòi 30 tỷ để trở lại V.League

Formosinho và HLV Mourinho
Formosinho và HLV Mourinho
Ricardo Formosinho, một trong những trợ lý tin cậy của HLV Mourinho tại M.U đã nói rằng, nếu muốn ông tới V.League làm việc, hãy chi ra 1,3 triệu USD (gần 30 tỉ đồng).

Ricardo Formosinho không phải cái tên quá xa lạ với V.League khi trong quá khứ, ông từng dẫn dắt Long An và sau đó là B.Bình Dương. Năm 2011, đội bóng đất Thủ đã sa thải HLV này do thành tích kém cỏi. Tuy nhiên, vào thời điểm này, “giá trị” của Ricardo Formosinho đã tăng lên rất nhiều, sau khi ông làm việc với HLV Mourinho tại M.U.

Ngay sau khi trở thành HLV của M.U, Mourinho đã chọn Formosinho làm trợ lý. Ông có nhiệm vụ nghiên cứu và phân tích chiến thuật của đối thủ. Nói tóm lại, thành bại của M.U phụ thuộc rất nhiều vào Formosinho. Bởi “chất liệu” mà ông đưa ra sẽ giúp Mourinho có những phương án khi ra trận.

Không tiết lộ mức lương cụ thể mà mình đang nhận tại M.U, nhưng HLV Formosinho khẳng định, đó là một mức lương hấp dẫn và ông vô cùng hài lòng. Bên cạnh đó, HLV Formosinho cũng cho biết, quãng thời gian làm việc cùng với “Người đặc biệt” đã giúp ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Formosinho cho rằng ông rất vui khi phóng viên Việt Nam vẫn giữ liên lạc với ông. Thậm chí, ông còn đặt ra câu hỏi: “Ở Việt Nam, có ai còn nhớ tôi?”.

Khi được hỏi liệu có muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, Formosinho cho biết: “Tôi không chắc về điều này. Nhưng nếu để tôi quay trở lại Việt Nam, chắc chắn CLB đó sẽ phải chi rất nhiều tiền. Tôi muốn mức lương 1,3 triệu USD một năm”.

Cựu HLV của B.Bình Dương cũng nhận định, đó là một con số quá lớn đối với các đội bóng đang chơi tại V.League. Tuy nhiên, ông lý giải cho yêu sách của mình: “Tôi rất tiếc khi còn làm việc tại Việt Nam, họ đã không tin tưởng tôi. Tôi có quá ít thời gian để chứng tỏ năng lực của mình. Vì thế, ở thời điểm này, nếu đội bóng nào tại V.League muốn mời tôi về dẫn dắt, hãy chi ra một số tiền đậm”.

Cuối cùng, Formosinho tự nhận định rằng, chắc chắn, không có đội bóng nào tại V.League có thể bỏ ra một số tiền lớn như vậy để mời ông về làm HLV.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm