Triệu hồi Toyota Highlander 2020 gặp lỗi có thể chết máy đột ngột

Triệu hồi Toyota Highlander 2020 gặp lỗi có thể chết máy đột ngột
TPO - Gần 39.000 chiếc Toyota Highlander đời 2020 sẽ bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi ECU khiến xe không thể khởi động lại khi đang dừng tạm thời.

Toyota vừa công bố một đợt triệu hồi mới đối với 38.810 chiếc Highlander đời 2020, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24/4. Cụ thể, trên các phiên bản sử dụng động cơ V6 3.5L, bộ điều khiển động cơ (ECU) có thể gặp lỗi khiến hệ thống tiếp liệu bị gián đoạn trong quá trình dừng tạm thời với tính năng start-stop (khởi động-dừng).

Toyota đã nộp báo cáo lên Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vào ngày 19/3 vừa qua để thông báo vấn đề xảy ra đối với ECU trên các xe Highlander 2020. 
Theo đó, trên SUV này có trang bị tính năng start-stop giúp tắt động cơ và khởi động lại khi xe đang tạm thời dừng lại. Do lỗi lập trình trong ECU, hệ thống tiếp liệu có thể gặp trục trặc trong quá trình khởi động và xăng có thể không được đưa tới động cơ, khiến xe chết máy.
Toyota cho biết: "Liệu lỗi này có thể dẫn đến việc chết máy khi đang đi ở vận tốc cao hơn hay không sẽ phụ thuộc vào kiểu lái và tình trạng xe". Nếu điều này xảy ra, hệ thống trên Highlander sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nhiều đèn báo lỗi sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ.
Khá may mắn, việc sửa lỗi này không yêu cầu phải thay thế bất kỳ bộ phận nào. Toyota sẽ thông báo cho khách hàng mang xe bị lỗi đến các đại lý ủy quyền để được cập nhật lại ECU.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG