Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp

Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp
TPO - Liên doanh Honda Motor và Guangzhou Automobile đang tiến hành triệu hồi 222.674 chiếc sedan Honda Accord tại Trung Quốc sau rất nhiều phàn nàn về chất lượng động cơ 1.5T tăng áp.
Đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T, và lỗi này gây ảnh hưởng tới 222.674 chiếc xe Honda Accord. Theo tài liệu từ Tổng Cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR), trong một số trường hợp, động cơ sẽ tự giảm tốc độ vòng tua để bảo vệ an toàn cho xe.
Cách đây vài tuần, một số chủ xe Accord đã đăng tải các video lên Weibo cho thấy xe của mình đột nhiên bị giảm tốc độ. Rất nhiều người trong số đó yêu cầu hãng phải thực hiện một đợt triệu hồi.
Tài liệu trên cũng cho biết, liên doanh có trụ sở ở Guangzhou này sẽ tiến hành cài đặt các thiết bị nhằm tối ưu tỷ lệ khí đi vào hệ thống làm mát khí nạp.
Doanh số bán ôtô mới tại Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới, đã giảm trong 12 tháng liên tiếp tính đến tháng 6, và một dự đoán cho rằng họ sẽ giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm nay.
Tuy nhiên, số lượng xe bán ra của Honda tại thị trường này vẫn vượt trội. Trong 7 tháng đầu năm nay, liên doanh của hãng xe này đã ghi nhận mức tăng doanh số 21% nhờ vào các mẫu xe mới.
Năm ngoái, Honda cũng đã triệu hồi hàng trăm nghìn chiếc xe Civic và CR-V do động cơ bị lỗi trong thời tiết lạnh.
Theo Theo Automotive News
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
TPO - Trong vụ án "Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công ty CP cấp nước tỉnh Ninh Thuận", luật sư cho rằng, trong toàn bộ quá trình điều tra, không có lời khai, chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo dùng vật chất hoặc lợi ích để mua chuộc những người có chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người bị cáo buộc nhận hối lộ cũng khẳng định không có việc nhận tiền để 'cho' công trình và không có thẩm quyền trong việc này.