Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội Thủ đô

Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội Thủ đô
TP - Sáng 4/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội đã khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển, tại Bảo tàng Hà Nội.

Triển lãm kéo dài đến ngày 12/10 với quy mô gần 4.000m2, gồm 6 khu trưng bày: Khu trung tâm với biểu tượng cột rồng thời Lý, tượng trưng cho Thăng Long - Hà Nội; Khu trưng bày về thành tựu trong lĩnh vực kinh tế; Khu trưng bày thành tựu về văn hóa - xã hội; Khu trưng bày thành tựu về an ninh - quốc phòng; Khu trưng bày thành tựu trong công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; Khu trưng bày thành tựu của một số tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định, triển lãm là một hoạt động đặc biệt nhằm giới thiệu, quảng bá thành tựu của Thủ đô. Đây cũng là tâm nguyện và cũng là nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội - Công ty cổ phần chăn nuôi C. P. Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ).

Hà Nội: Đầu tư đưa huyện Chương Mỹ thành thị xã trong tương lai

TPO - Giám đốc Sở QH&KT Hà Nội Nguyễn Trúc Anh cho rằng, huyện Chương Mỹ cần tìm cách đầu tư mở rộng các tuyến đường trục chính kéo dài từ nội đô đến huyện Chương Mỹ như đường Tôn Thất Tùng kéo dài, đường Tố Hữu kéo dài, Quốc lộ 6 qua huyện và các tuyến đường kết nối; xây dựng quy hoạch, đưa huyện Chương Mỹ phát triển thành thị xã trong tương lai...