Có 28 kết quả :

Nguyễn Trình Tuấn Đạt giành vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020.

'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

TPO - Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.
Tin Văn nghệ ngày 9/9

Tin Văn nghệ ngày 9/9

TP - Vào 11/9, Hiệp hội Truyền hình trả tiền châu Á - Thái Bình Dương (CASBAA) và VTVCab sẽ tổ chức “Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình trả tiền tại Việt Nam (Vietnam in View). 
Xử lý triệt để chất thải chăn nuôi

Xử lý triệt để chất thải chăn nuôi

TP - Đây là vấn đề được đặt ra trong Diễn đàn Khuyến nông@Nông nghiệp chuyên đề “Xử lý chất thải trong chăn nuôi an toàn sinh học vùng Đồng bằng sông Hồng” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Hải Phòng tổ chức. 
Cảnh báo nguy cơ xói lở bờ biển Bắc bộ

Cảnh báo nguy cơ xói lở bờ biển Bắc bộ

TP - Các nhà khoa học của Viện Địa lý thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố nghiên cứu về tác động của nước biển dâng đến địa hình, địa mạo và các công trình dân sinh ở khu vực Bắc bộ.
Công dụng của xẩm

Công dụng của xẩm

TP - Bất cứ ai từng gặp nghệ nhân Hà Thị Cầu đều bị thuyết phục bởi tài năng và phong cách có một không hai- những thứ mà bà đã không thể truyền lại. Sự ra đi của bà là một tổn thất không thể bù đắp của nghệ thuật truyền thống. Nhưng chúng ta cùng đành lòng vậy, cầm lòng vậy.
Liên kết sản xuất lúa trên cánh đồng mẫu lớn

Liên kết sản xuất lúa trên cánh đồng mẫu lớn

TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp với Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo đầu bờ “Liên kết sản xuất lúa trên cánh đồng mẫu lớn vùng Đồng bằng sông Hồng” trong khuôn khổ Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa”.
Ngôi làng Cời chạy ăn từng bữa ngày nào giờ đã trở thành làng tỉ phú của miền Bắc.

Làng nhan nhản giám đốc, tỉ phú

Khoảng 500 hộ buôn bán lớn có hàng chục, hàng trăm tỷ trở lên - một điều đáng kinh ngạc với một ngôi làng trước đây còn phải chạy ăn từng bữa. Xét về độ giàu có, làng Đồng Kỵ quả thực đúng là một làng tỉ phú bậc nhất của đồng bằng Bắc Bộ.
Bắc Bộ có nhiều nguy cơ nhiễm độc nước ngầm

Bắc Bộ có nhiều nguy cơ nhiễm độc nước ngầm

Theo một nghiên cứu mới được công bố ngày 18-1 trên tạp chí PNAS của Viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, gần hai phần ba các giếng nước ngầm tại khu vực Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam bị nhiễm các chất độc hại, trở thành mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng và lâu dài tới khoảng bảy triệu người.