Có 99 kết quả :

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á

Hành trình của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan qua góc nhìn Nguyễn Á

TPO - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á mới đây tổ chức khai mạc triển lãm và ra mắt cuốn sách ảnh “Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan” tại Nhà văn hoá Thanh niên TPHCM. Đây là bộ ảnh được Nguyễn Á thực hiện trong thời gian hơn 1 tháng “3 cùng” với các chiến sỹ "Mũ nồi xanh" Việt Nam tại Nam Sudan.
Cởi mở hơn với tranh 'cởi'

Cởi mở hơn với tranh 'cởi'

TP - Không còn là một vùng cấm với những tiêu chí kiểm duyệt ngặt nghèo, triển lãm “The Nude 1” khai mạc đúng vào ngày Cá tháng Tư (kéo dài đến 7/4 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài) là một tín hiệu lạc quan đối với dòng tranh vốn hay được cho là “nhạy cảm” này. Lạc quan cả với người vẽ và người thưởng thức.
Những 'bông hồng thép' trong 'Chúng tôi là Việt Nam'

Những 'bông hồng thép' trong 'Chúng tôi là Việt Nam'

Triển lãm ảnh "Chúng tôi là Việt Nam" và "Sài Gòn ngoan cường" trưng bày 160 bức ảnh về công tác phòng chống dịch COVID-19, cùng những câu chuyện về những phụ nữ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/12/2021.
Triển lãm hình ảnh 90 năm tổ chức Đoàn và 45 năm lực lượng Thanh niên xung phong

Triển lãm hình ảnh 90 năm tổ chức Đoàn và 45 năm lực lượng Thanh niên xung phong

TPO - Triển lãm bao gồm nhiều tư liệu, hình ảnh về quá trình hình thành, phát triển 90 năm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những dấu ấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố; quá trình hình thành, phát triển và những dấu ấn qua 45 năm xây dựng và phát triển Lực lượng Thành niên xung phong thành phố.
Một người xem triển lãm chụp ảnh lưu niệm bên bức ảnh cô gái Nga. (Ảnh: Thu Loan

Nơi ấy nước Nga

TPO - Những bức ảnh khiến người Việt Nam yêu nước Nga hơn, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước được bồi đắp thêm mỗi ngày trên nền tảng những tình cảm tốt đẹp của biết bao thế hệ người Việt Nam và Nga trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Tác phẩm trong triển lãm Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX. Ảnh của tác giả Mầu Hoàng Thiết.

Cận cảnh 'Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX'

TPO - Từ ngày 11 đến 15/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV – Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX” của tác giả Mầu Hoàng Thiết - nguyên phóng viên báo Tiền Phong.
Quê em ở Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Việt Hùng

Triển lãm ảnh 'Sức sống Trường Sa'

TPO - Với mong muốn đưa những hình ảnh chân thực nhất từ Trường Sa đến với tuổi trẻ và nhân dân cả nước, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (T.Ư Đoàn) tổ chức triển lãm ảnh Sức sống Trường Sa với 150 bức ảnh, qua đó khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo quê hương, đồng thời kêu gọi tiếp tục ủng hộ, hướng về Trường Sa.
“Góc nhỏ Hà Nội” Những hình ảnh rất thân quen qua lăng kính nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Chính

“Góc nhỏ Hà Nội” Những hình ảnh rất thân quen qua lăng kính nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Chính

TPO - Với 30 tác phẩm tại triển lãm cá nhân lầ thứ 2 của mình, và vẫn cùng chủ đề "Góc nhỏ Hà Nội", tác giả Nguyễn Xuân Chính khiến người xem cảm nhận mỗi góc nhỏ thân quen của Hà Nội. Ở đó chỉ đơn giản là những những khoảnh khắc giao mùa, bâng khuâng giữa những mùa hoa, những màn sương giăng buổi sớm hay tiết trời mưa bụi…
 Câu chuyện của Mắt Cá

Câu chuyện của Mắt Cá

TP - Khởi động từ tháng 10/2016, tên dự án Mắt Cá (hay Matca) được lấy cảm hứng từ đặc tính siêu rộng của ống kính mắt cá (fisheye), các thành viên nỗ lực sử dụng góc nhìn cởi mở của mình để tìm kiếm, tập hợp lại các nghệ sĩ và công chúng yêu chụp ảnh. Cộng đồng nhiếp ảnh trong và ngoài nước có thể chia sẻ dự án, tác phẩm ở các giai đoạn đã hoàn thiện, đang thực hiện hoặc mới ở dạng ý tưởng.