Triển khai hoạt động cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ an ATTP

Triển khai hoạt động cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ an ATTP
Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm vừa phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm khu vực phía Bắc nhằm đánh giá thực trạng hoạt động cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm và phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất giải pháp tổ chức triển khai trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Hùng Long-Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, TS. Trần Văn Sơn-Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, PGS.TS. Trương Tuyết Mai-Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm của 16 tỉnh/thành phố khu vực miền núi phía Bắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo của Cục An toàn thực phẩm về hoạt động cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm và phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, báo cáo của đại diện Viện Dinh dưỡng về đánh giá nguy cơ vi sinh vật trong thực phẩm, báo cáo của đại diện Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về thiết kế, triển khai đánh giá nguy cơ ô nhiễm hoá học trong thực phẩm, báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về hoạt động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và xử lý sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2018 và báo cáo của Chi cục Quản lý Nông Lâm sản và Thuỷ sản về kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, xử lý sự cố về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông sản và Thuỷ sản trên địa bàn và ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn, kết quả xử lý đối với các mẫu có kết quả giám sát không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Hùng Long Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã tóm tắt lại những nội dung chính của Hội nghị và ghi nhận những ý kiến tham luận của các đại biểu, đồng thời đề nghị các đơn vị triển khai hoạt động giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo hướng dẫn tại công văn số 917/ATTP-NĐ ngày 16/3/2018 của Cục An toàn thực phẩm.

MỚI - NÓNG
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.
Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử
TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..  

Có thể bạn quan tâm

Người dân cả nước sẽ được hỗ trợ cước viễn thông trong 3 tháng.

Hỗ trợ cước viễn thông cho người dân toàn quốc

TPO - Khách hàng ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội sẽ được tặng 50 phút gọi nội mạng, tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi, tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước là những hỗ trợ của các nhà mạng nhằm chia sẻ khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.