Triển khai công tác chuẩn bị Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ II

Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng trao đổi với Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc
Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng trao đổi với Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc
Từ 15 đến 17/10 năm 2013, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đã đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc thăm, làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc về công tác chuẩn bị cho Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ II, năm 2013.

Tiếp đoàn có đồng chí Chu Trường Khuê - Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc.

Xác định Liên hoan thanh niên Việt – Trung lần thứ II là hoạt động đối ngoại quy mô lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thông qua tại tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc nhân chuyến thăm chính thức Trung Quốc tháng 6/2013 của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã cùng với phía Bạn thảo luận nội dung, cách thức phối hợp tổ chức Liên hoan Thanh niên Việt – Trung lần thứ II. Hai bên đã cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết phục vụ cho Liên hoan.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng cũng đã chuyển lời hỏi thăm của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến đồng chí Bí thư thứ nhất, Ban Bí thư và tập thể cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị Liên hoan lần này và phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, lao động tại Trung Quốc.

Theo thư mời chính thức từ phía Trung Quốc, Liên hoan thanh niên Việt – Trung năm nay sẽ được tổ chức tại 08 thành phố của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian 4 ngày dịp cuối tháng 11 năm 2013 với sự tham gia của 3000 đại biểu thanh niên Việt Nam và đông đảo thanh niên Trung Quốc.

Theo Website Đoàn Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".