Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình

TPO - Sáng 30/5, báo Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ninh Bình; Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho 77 cựu chiến binh, cựu TNXP từng tham gia kháng chiến chống Pháp tổng giá trị 38,5 triệu đồng.
Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình ảnh 1

Nhà báo Trần Thanh Lâm (phải), ông Đinh Mạnh Tuân, Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank (trái) trao quà cho cựu TNXP

Buổi lễ có sự tham gia của Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; Ông Đinh Mạnh Tuân, Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ninh Bình; Ông Ngô Trọng Cảnh, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Ninh Bình; đại diện Tỉnh đoàn Ninh Bình và các cựu TNXP.

Trước sự động viên tinh thần của các thể hệ trẻ, đặc biệt là Ngân hàng Vietcombank, báo Tiền Phong, nhiều cựu TNXP đã 80, 90 tuổi không giấu được cảm xúc và bày tỏ khí thế hực hực như tuổi 20 mươi.

Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình ảnh 2

Ông Đinh Mạnh Tuân, Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank trao quà cho cựu TNXP

Cựu TNXP Hoàng Sỹ Phúc (Yên Mô, Ninh Bình) nay đã 90 tuổi nhưng rất hăng hái muốn gửi cảm xúc của mình tới buổi lễ bằng những bài hát về Bác, về cách mạng.

Cụ Phúc đã hát vang những bài ca cách mạng và mong muốn truyền lửa lại cho thế hệ bằng lời răn của Bác đối với thanh niên rằng: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, khiến cả hội trường trở nên sôi động.

Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình ảnh 3

Cựu TNXP Hoàng Sỹ Phúc (Yên Mô, Ninh Bình).

 Nhắc tới chuyện biển Đông, cựu TNXP Mai Văn Thân (ở phường Tây Sơn, Tam Điệp Ninh Bỉnh), đại diện Hội cựu TNXP nói: “Trẻ thì xông pha, già gương mẫu”. Bây giờ chúng tôi không thể ra mặt trận để chiến đấu được, nhưng sẽ là những người ông, người cha làm công tác hậu phương vững chắc để con cháu luôn sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi. Cụ Thân gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ, ban tổ chức đã sắp xếp một buổi gặp mặt ấm tình người.

Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình ảnh 4

Nhà báo Trần Thanh Lâm trao quà cho cựu TNXP

Đáp lại thịnh tình của các cựu TNXP, Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nói: “Trong kháng chiến, lực lượng TNXP đã không tiếc xương máu, công sức, mất mát, hy sinh, nhưng khi trở về cuộc sống hòa bình thì còn chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn.Báo Tiền Phong đặc biệt quan tâm tới các cựu TNXP và mong muốn góp chút sức lực nhỏ bé, đại diện cho thế hệ trẻ tri ân những công lao của thế hệ cha anh”.

Nhà báo Trần Thanh Lâm chúc các cựu TNXP có sức khỏe dồi dào để tiếp tục cống hiến cho hậu phương ngàng càng vững chắc với nguyện vọng tiếp tục được tri ân các cựu TNXP trong những dịp khác.

Tri ân cựu TNXP chống Pháp tại Ninh Bình ảnh 5

Các cựu TNXP trong lễ trao quà

Trong 2 tháng 4,5/2014, nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, báo Tiền Phong cùng với nhiều doanh nghiệp tài trợ đã đến thăm, tặng quà tri ân hơn 2.000 cựu chiến binh, cựu TNXP thời kỳ chống Pháp với số tiền hơn một tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát quy hoạch Bình Thuận để phát triển các vùng động lực
Chủ tịch Quốc hội: Rà soát quy hoạch Bình Thuận để phát triển các vùng động lực
TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tỉnh Bình Thuận cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, trình phê duyệt và tổ chức thực hiện hiệu quả quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, rà soát và nghiên cứu thật kỹ để bảo đảm phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch cấp quốc gia để khai thác, phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế của tỉnh.