Trên 7 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội thanh niên tình nguyện hè Long An năm 2024

TPO - Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Tỉnh Đoàn Long An đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều mạnh thường quân, hỗ trợ an sinh xã hội trên 7 tỷ đồng.

Ngày 9/6, Tỉnh Đoàn Long An đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Long An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm hành động “Rộng khắp - An toàn - Hiệu quả - Bền vững” gắn với “Năm thanh niên tình nguyện”.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyệnLong An năm 2024 diễn ra từ tháng 4 đến hết tháng 8. Chiến dịch được triển khai, tổ chức rộng khắp trong toàn tỉnh. Trong đó, tập trung ở các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2024 và các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các nhà tài trợ, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay và đồng hành thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng nguồn lực trị giá trên 7 tỷ đồng.

Tại lễ ra quân, Bí thư Tỉnh Đoàn Long An Trần Hải Phú kêu gọi toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh, đặc biệt là các chiến sĩ tình nguyện của các chiến dịch phát huy “năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm”, góp phần cho các hoạt động hè của tỉnh thành công theo yêu cầu, nội dung kế hoạch đề ra, qua đó, chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An năm 2024.

Trên 7 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội thanh niên tình nguyện hè Long An năm 2024 ảnh 1

Anh Trần Hải Phú - Bí thư Tỉnh Đoàn Long An cầm cờ phát động.

Trên 7 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội thanh niên tình nguyện hè Long An năm 2024 ảnh 2

Trên 7 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong chương trình Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại Long An

Trên 7 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội thanh niên tình nguyện hè Long An năm 2024 ảnh 3

Đoàn viên thanh niên Long An hỗ trợ người cao tuổi sử dụng thiết bị công nghệ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, ông Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ tin tưởng, với tinh thần “chủ động, năng động, đổi mới, sáng tạo” cùng phương châm “nghĩ thật, làm thật, hiệu quả thật” để người dân được “hưởng thụ thật”, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, góp phần vào sự thành công chung của chiến dịch.

Tại lễ ra quân, Tỉnh Đoàn Long An còn ra mắt công trình Trang thông tin số hóa lịch sử Tuổi trẻ Long An và Trang thông tin giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên Long An; trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 45 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng và cặp học sinh, túi viết); 60 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng).

Sau lễ ra quân, nhiều hoạt động hưởng ứng được tổ chức như: Ra quân Đội hình IT xanh tuyên truyền về chuyển đổi số; trồng cây xanh và khởi công nhà tình bạn cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Tân An...

Tin liên quan