Trao quà của Thủ tướng tới chị em hiến tạng mẹ cho y học

Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội thăm hỏi và trao quà của Thủ tướng cho Trần Thị Sáng và các em.
Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội thăm hỏi và trao quà của Thủ tướng cho Trần Thị Sáng và các em.
TPO - Sáng nay (10/4), Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Nguyễn Văn Hồi đến thăm hỏi, trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho em Trần Thị Sáng (ở thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R"Lấp, tỉnh Đắk Nông).

Em Trần Thị Sáng (19 tuổi ở thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R"Lấp, tỉnh Đắk Nông, hiện đang ở cùng cậu ruột tại thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) là con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Liệu. Trần Thị Sáng có 2 em gái, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Vừa qua, mẹ em không may bị tai nạn giao thông không qua khỏi nên em đã quyết định hiến tạng của mẹ cho y học với mong muốn thêm nhiều người có cơ hội được cứu sống.

Qua Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi sâu sắc, chia sẻ với các em cùng gia đình trước nỗi mất mát đau thương này và chuyển phần quà của tới chị em Sáng (mỗi cháu 10 triệu đồng).

Như Tiền Phong đã phản ánh, em Trần Thị Sáng (19 tuổi) là con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Liệu. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Liệu cùng ba con gái phải vào Đắk Nông sinh sống. Vừa rồi, chị Trần Thị Liệu bị tai nạn giao thông tử vong. Trước sự ra đi bất ngờ của mẹ, Sáng đã quyết định hiến tạng của mẹ cho y học với mong muốn thêm nhiều người có cơ hội được cứu sống.

Trao quà của Thủ tướng tới chị em hiến tạng mẹ cho y học ảnh 1

Xúc động trước quyết định nhân văn của em Trần Thị Sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư khen và tặng quà động viên giúp chị em Sáng sớm vượt qua khó khăn trước mắt. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã định hướng cho các cháu cùng người thân trong gia đình một số phương án để các cháu lựa chọn theo nguyện vọng như: Gửi các cháu vào trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng tập trung tại tỉnh Bình Dương, đối với cháu Sáng sẽ tạo điều kiện tìm việc làm để có thu nhập ổn định. Nếu các cháu mong muốn ở lại sinh sống tại quê hương chính quyền sẽ tạo điều kiện cấp đất, hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm để xây nhà cho các cháu. Hai em của Sáng sẽ được chăm sóc nôi dưỡng tại Làng trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh.

MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.