Trao nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) trao tặng ngôi nhà nhân ái cho em Nguyễn Đặng Hoàng Tiến. Gia đình đoàn viên Hoàng Tiến có 5 người, hiện đang sống tạm bợ, cha bị bại liệt.

Ngày 23/12, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phối hợp với các đơn vị, mạnh thường quân tổ chức trao “Ngôi nhà nhân ái” cho em Nguyễn Đặng Hoàng Tiến (SN 2003) là đoàn viên Chi đoàn khu phố Mỹ Hảo 1, phường Chánh Mỹ. Được biết, công trình có tổng giá trị 150 triệu đồng.

Trao nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một cho biết, hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Dầu Một lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027.

Trao nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 2

Trao nhà nhân ái cho đoàn viên

Em Nguyễn Đặng Hoàng Tiến có cha là Nguyễn Thanh Vũ (SN 1977, ngụ Bình Dương) bị tai nạn giao thông dẫn đến bại liệt toàn thân, không còn khả năng lao động. Mẹ của Tiến không có việc làm ổn định.

Chị gái lớn của Tiến học đại học nhưng phải nghỉ do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện Nguyễn Đặng Hoàng Tiến và một em trai đang theo học trong điều kiện tài chính khó khăn.

Trao nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 3

Thành đoàn TP Thủ Dầu Một tặng quà cho gia đình đoàn viên Nguyễn Đặng Hoàng Tiến

Ông Nguyễn Thanh Hữu, Phó Chủ tịch UBND phường Chánh Mỹ cho biết, gia đình anh Nguyễn Thanh Vũ có 5 người sống trên phần vách tạm bợ, mưa gây dột, ngập, rất khó khăn trong sinh hoạt. Việc trao tặng Ngôi nhà nhân ái là món quà có ý nghĩa rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần để họ cố gắng vươn lên.

“Trong những năm qua, việc xây dựng “Ngôi nhà nhân ái” cho đoàn viên, thanh niên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là phong trào thiết thực được các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố Thủ Dầu Một quan tâm thực hiện. Qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ thanh thiếu nhi phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống”, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một cho hay.

MỚI - NÓNG
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
TPO - Dự án "siêu tháp đôi" trong khu đô thị quận Tây Hồ với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng bất ngờ có động thái mới, khi chủ đầu tư tiến hành việc chống rỉ sét cho khối thép "khổng lồ" nằm hoen rỉ chục năm qua. Đồng thời, mới đây Bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.