Tuổi trẻ Quân đội sẵn sàng trước chung kết thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội động viên, giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ảnh: Nguyễn Minh
Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội động viên, giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Các thành viên chính thức của đội tuyển Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ đại diện cho thanh niên Quân đội, tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, do Trung ương Đoàn tổ chức, dự kiến vào ngày 19/12 tới.

Trung sĩ Lê Quang Hoàng Anh, học viên Tiểu đoàn 2 (Trường Sĩ quan Lục quân 1) - một trong 5 thành viên của đội chia sẻ, đây là cuộc thi rất ý nghĩa đối với tuổi trẻ nhà trường và bản thân Hoàng Anh.

“Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến với thanh niên cả nước, mà còn giúp chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi tri thức mới giữa tuổi trẻ Quân đội với tuổi trẻ Công an và các tỉnh, thành đoàn trong cả nước”, Trung sĩ Hoàng Anh nói.

Tại vòng bán kết, đội tuyển Trường Sĩ quan Lục quân 1 là một trong 16 đội tham gia tranh tài và trở thành một trong 5 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

Là người đồng hành cùng đội tuyển từ những ngày đầu thành lập, Thiếu tá Nguyễn Hải Biên, giảng viên Khoa Lý luận Mác - Lênin (Trường Sĩ quan Lục quân 1) cho biết, thành viên Ban huấn luyện đã rất công phu, tổ chức ôn luyện cho các thí sinh chặt chẽ, nghiêm túc. Các nội dung ôn luyện cho đội tuyển được nghiên cứu kỹ, nhất là các nội dung mới được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

“Đối với phần thi tài năng, chúng tôi đưa ra các chủ đề để thí sinh chủ động ôn luyện. Trước mỗi buổi thi, Ban huấn luyện kiểm tra kiến thức tổng hợp của các thí sinh. Nội dung nào thí sinh nắm chưa chắc, chúng tôi đều bổ sung, hướng dẫn kịp thời. Sau vòng thi bán kết, Ban huấn luyện kịp thời rút kinh nghiệm, bổ sung kiến thức mới để thí sinh cập nhật, quán triệt thể lệ và bồi dưỡng một số kỹ năng cơ bản cho các thành viên đội tuyển trong vòng thi chung kết toàn quốc”, Thiếu tá Biên chia sẻ.

Tuổi trẻ Quân đội sẵn sàng trước chung kết thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ảnh 1

Ban Thanh niên Quân đội và Phòng Chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 1 gặp mặt động viên Ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển trước khi diễn ra vòng thi chung kết toàn quốc. Ảnh: Nguyễn Minh

Theo Thiếu tá Khuất Sơn Tùng, Trưởng Ban Thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 1, tuổi trẻ nhà trường vinh dự khi được Ban Thanh niên Quân đội giao nhiệm vụ chọn hạt nhân đại diện cho tuổi trẻ toàn quân tham gia cuộc thi này. Đây là cuộc thi lớn, do vậy, nhà trường đã lựa chọn thành viên đội tuyển là đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị đủ khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

“Đây là sân chơi thực sự thiết thực và bổ ích cho thanh niên, giúp tuổi trẻ Quân đội và cả nước từng bước nắm, hiểu những nội dung căn bản được ban hành trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó nhanh chóng đưa nghị quyết đại hội đi vào đời sống của thanh niên. Bên cạnh đó, hình thức thi trực tuyến là một trong những cách làm sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ số đối với thanh niên Việt Nam thời kỳ công nghệ 4.0, cũng như khả năng sử dụng công nghệ của tuổi trẻ”, Thiếu tá Tùng nói.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...