Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chào mừng Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, các bạn trẻ Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động gửi lời chúc, thăm viếng đến các đơn vị chiến sĩ, quân nhân và các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố.

Hàng năm, cứ đến ngày 22/12 cả nước tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Đà Nẵng đã tổ chức thăm hỏi, giao lưu với các mẹ Việt Nam Anh hùng và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn như mọi năm nhưng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Đại diện cho tuổi trẻ Đà Nẵng các chi đoàn tại các quận như Thanh Khê, Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà… kết hợp với các chi đoàn trường học gửi những lời chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên, những bó hoa tươi thắm chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn, đến thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng để tỏ lòng biết ơn, nghĩa tình quân dân chân thành, gắn bó giữa nhà trường và đơn vị kết nghĩa trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, các em còn trò chuyện, trao những món quà nhỏ có ý nghĩa tinh thần và phụ giúp việc nhà, quét dọn tại các khu tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn.

Để phòng chống dịch, các chi đoàn chỉ tổ chức đại diện đến viếng thăm, nhưng tại các nhà trường trên địa bàn thành phố vẫn triển khai giáo dục cho các em học sinh bằng các tiết học online. Qua các video xây dựng bài giảng, các cô lồng ghép nội dung học tập, giáo dục lòng biết ơn, tự hào về truyền thống quý báu của các chú bộ đội.

Thông qua hoạt động học tập, các em có thể tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của các chú bộ đội Cụ Hồ. Qua đó giáo dục trẻ tình yêu thương, trân trọng những nỗi gian nan vất vả, sự trang nghiêm của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chùm ảnh các hoạt động tri ân của bạn trẻ Đà Nẵng:

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1

Chi đoàn Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) thăm mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Giáp - Ảnh chi đoàn Huỳnh Ngọc Huệ

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 2

Các bạn trẻ quận Thanh Khê thăm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hiền

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 3

Chi đoàn Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) thăm hỏi và trao tặng quà cho mẹ Trần Thị Thu, 94 tuổi (ảnh Tuổi trẻ Thanh Khê)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 4

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) tưởng niệm trước tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê (ảnh chi đoàn Trường Lê Văn Tám)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 5

Dâng hoa tại tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 6

Dâng hoa tại tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 7

Các bạn trường tiểu học Nguyễn Trung Trực (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) viếng thăm khu lưu niệm Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê (ảnh Tuổi trẻ Thanh Khê)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 8

Tại đây, các em tìm hiểu lịch sử hào hùng của ông cha

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 9

Dâng hương tri ân

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 10

Chi đoàn trường Huỳnh Ngọc Huệ tổ chức truyền đạt cho các em về truyền thống yêu nước lồng ghép vào các tiết học online (ảnh chi đoàn Huỳnh Ngọc Huệ)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 11

Đoàn Phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) tổ chức đến thăm hỏi và chúc mừng cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 224 đóng trên địa bàn phường

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 12

Chi đoàn trường Trần Văn Ơn (quận Hải Châu) thăm và tặng quà đơn vị kết nghĩa

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 13

Các bạn trường Trần Văn Ơn và Kim Đồng hỗ trợ dọn dẹp tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Kim Thanh (ảnh Tuổi trẻ Hải Châu)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 14

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Bia tưởng niệm Trung đoàn 96 (ảnh Đoàn phường Hòa Khánh Bắc)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 15

Dọn dẹp tại khu vực nhà bia

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 16

Đoàn trường Trần Bình Trọng (Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu) viếng hương Bia di tích căn cứ kháng chiến khu 1 cánh Bắc Hoà Vang (ảnh Tuổi trẻ Liên Chiểu)

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân anh bộ đội Cụ Hồ và các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 17

Dọn dẹp và viếng hương tại Bia di tích căn cứ kháng chiến khu 1 cánh Bắc Hòa Vang và Bia di tích chiến thắng cầu Thủy Tú - Nam Ô

MỚI - NÓNG