Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam thanh niên lao xuống dòng nước lũ cứu người

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Huyện Đoàn Tây Sơn trao quyết định khen thưởng và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Đinh Dết.
Lãnh đạo Huyện Đoàn Tây Sơn trao quyết định khen thưởng và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Đinh Dết.
TPO - Anh Đinh Dết, Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon (xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, Bình Định), được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Ngày 15/12, thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn và Tỉnh Đoàn Bình Định, Huyện Đoàn Tây Sơn (Bình Định) đã đến nhà và trao quyết định khen thưởng, huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho anh Đinh Dết, Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon (xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn), vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra tại tỉnh Bình Định.

Trước đó, khoảng 20h ngày 29/11, tại đoạn đường từ làng Kon Giang về trung tâm xã Vĩnh An nước ngập và chảy xiết, anh Dết phát hiện 2 người trong một gia đình ở làng Xà Tang (xã Vĩnh An) đi xe máy bị nước cuốn trôi cả người và xe.

Ngay lập tức anh Dết đã lao xuống dòng nước lũ để cứu người. Sau một thời gian vật lộn với nước lũ, anh Dết cứu được 2 người bị nạn vào bờ an toàn, tuy nhiên xe máy bị cuốn trôi.

Trong ngày 30/11, Huyện Đoàn Tây Sơn cũng đã trao tặng giấy khen, biểu dương anh Đinh Dết.

MỚI - NÓNG