Nam thanh niên ở Bình Định lao xuống dòng nước lũ cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát hiện 2 người bị lũ cuốn trôi, anh Đinh Dết đã lao xuống dòng nước lũ để cứu người.

Ngày 30/11, Huyện Đoàn Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã trao tặng giấy khen, biểu dương anh Đinh Dết - Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon (xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Trước đó, khoảng 20h ngày 29/11, tại đoạn đường từ làng Kon Giang về trung tâm xã Vĩnh An nước ngập và chảy xiết, anh Dết phát hiện 2 người trong một gia đình ở làng Xà Tang (xã Vĩnh An) đi xe máy bị nước cuốn trôi cả người và xe.

Ngay lập tức anh Dết đã lao xuống dòng nước lũ để cứu người. Sau một thời gian vật lộn với nước lũ, anh Dết cứu được 2 người bị nạn vào bờ an toàn, tuy nhiên xe máy bị cuốn trôi.

Nam thanh niên ở Bình Định lao xuống dòng nước lũ cứu người ảnh 1

Huyện Đoàn Tây Sơn trao tặng bằng khen cho anh Đinh Dết.

Theo đó, cùng với việc biểu dương, Huyện Đoàn Tây Sơn cũng đã đề nghị lên Tỉnh Đoàn Bình Định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Dết vì hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội SOS Cam Lâm rong ruổi khắp các tuyến đường để tìm kiếm, hỗ trợ người gặp nạn. Ảnh: THỤC HIỀN

Biệt đội cứu hộ 'xuyên màn đêm'

TP - Khi đêm buông xuống, người dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa lại thấy các thanh niên khoác trên mình chiếc áo với dòng chữ “Đội trợ giúp cứu hộ - SOS Cam Lâm” rong ruổi trên khắp nẻo đường tìm kiếm, giúp đỡ những người gặp rủi ro về xe cộ.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.