Nam thanh niên ở Bình Định lao xuống dòng nước lũ cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát hiện 2 người bị lũ cuốn trôi, anh Đinh Dết đã lao xuống dòng nước lũ để cứu người.

Ngày 30/11, Huyện Đoàn Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã trao tặng giấy khen, biểu dương anh Đinh Dết - Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon (xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Trước đó, khoảng 20h ngày 29/11, tại đoạn đường từ làng Kon Giang về trung tâm xã Vĩnh An nước ngập và chảy xiết, anh Dết phát hiện 2 người trong một gia đình ở làng Xà Tang (xã Vĩnh An) đi xe máy bị nước cuốn trôi cả người và xe.

Ngay lập tức anh Dết đã lao xuống dòng nước lũ để cứu người. Sau một thời gian vật lộn với nước lũ, anh Dết cứu được 2 người bị nạn vào bờ an toàn, tuy nhiên xe máy bị cuốn trôi.

Nam thanh niên ở Bình Định lao xuống dòng nước lũ cứu người ảnh 1

Huyện Đoàn Tây Sơn trao tặng bằng khen cho anh Đinh Dết.

Theo đó, cùng với việc biểu dương, Huyện Đoàn Tây Sơn cũng đã đề nghị lên Tỉnh Đoàn Bình Định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Dết vì hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

Hà Nội phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

TPO - Ngày 17/1, Thành đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các đơn vị tài trợ, thi công tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng; đồng thời, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"