Trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học

Trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học
TPO - Sáng 24/7 tại Hà Nội, Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Thiền & Yoga Trái Tim Vàng, tổ chức Hội thảo chuyên môn về Thiền và Yoga phục hồi chức năng (Thiền- Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên). 

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của các đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam, các chuyên gia Quốc tế trong lĩnh vực Yoga, Thiền và Phục hồi tự nhiên đến từ Anh, Mỹ, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Lợi- Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cho biết: "Yoga và Thiền là một trong những phương pháp cổ truyền, xuất phát từ Ấn Độ, lan toả ở khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những giá trị và ý nghĩa tốt đẹp của Yoga đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tôn vinh và lấy ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Chính phủ Việt Nam cũng rất quan tâm đến hoạt động chuyên môn của Yoga nên đã quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Yoga Việt Nam vào năm 2016.

Trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học ảnh 1 Ông Vũ Trọng Lợi - Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Chúng tôi rất trân trọng vai trò của các nhà chuyên môn trong suốt quá trình hoạt động của mình. Yoga và Thiền được ứng dụng, không chỉ nâng cao sức khoẻ con người, mà còn chữa lành những vết thương một cách tự nhiên, phục hồi về cả tinh thần và tâm trí, mà không phải dùng thuốc. Đây là một trong những ưu việt của Yoga và Thiền mà Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam".

Tại hội thảo, các chuyên gia trong nước và ngoài nước đã cùng nhau trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; những phương pháp ứng dụng phổ biến trên thế giới của Thiền- Yoga phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học ảnh 2 Bà Lê Thị Tố Hải- Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài.
Bên cạnh đó, bà Lê Thị Tố Hải- Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam phụ trách chuyên môn, đã lần đầu tiên giới thiệu Ban vận động Hội Yoga phục hồi trị liệu (Meditation Yoga Federation).

Đây là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động dưới sự hỗ trợ và tư vấn của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Ban vận động thực hiện nhiệm vụ vận động chăm sóc sức khỏe con người bằng các phương pháp Yoga phục hồi trị liệu ở nhiều nước trên thế giới và sẽ tổ chức hội thảo đầu tiên tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG