Có 58 kết quả :

Trong chiếc chuông gió, tiếng ngân vang là âm thanh chính, tiếng phản âm chỉ là âm thanh phụ. Nhưng vấn đề phải xử lý làm sao cho tiếng phản âm hoà vào hợp âm tiếng ngân

Đằm mình trong chuông gió

TP - Mười năm trước, trong lần lên núi viếng thăm một thiền viện ở Vũng Tàu, kỹ sư trẻ Trần Ngọc Hồng Đức bị những âm thanh phát ra từ tổ hợp chuông gió ở chánh điện mê hoặc. Hành trình khám phá, sáng tạo và đằm mình trong âm thanh chuông gió của anh bắt đầu từ đó.
Thu Hương, 27 tuổi, đang “vui thú điền viên” ở Hưng Yên. - Ảnh: VNE

Độc lập tài chính, 'nghỉ hưu sớm' có gì vui?

TP - Phong trào FI/RE đang nở rộ trên thế giới, là viết tắt của cụm từ “financial independence- retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Với thu nhập cao, các kênh đầu tư ổn định cùng hệ thống an sinh xã hội vững chắc, việc này hoàn toàn khả thi với nhiều người lao động ở các nước phát triển. Họ chỉ cần chăm chỉ kiếm tiền, tiết kiệm 50-70% thu nhập là có thể “về vườn” quanh tuổi 40.
Jasmine Nguyễn phát biểu tại cuộc thi lập trình AngelHack VN 2019. Ảnh: Nam Sơn

Cô gái chuyên săn tài trợ của các tỷ phú Mỹ

TP - Nguyễn Thúy Ngân từng 3 lần “săn” được tài trợ từ các tỷ phú Mỹ, đi vòng quanh thế giới làm dự án xã hội, có 2 năm làm quản lý AngelHack khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Vào một ngày cuối năm, Ngân bất ngờ từ bỏ công việc lương khủng, vào làm tại tổ chức thiền định bằng nghệ thuật nhảy múa, đóng kịch, vẽ tranh…
Ảnh minh hoạ: Internet

Thiền dài ngày cực tốt để 'thanh lọc cơ thể'?

TPO - Theo các BS dinh dưỡng, thiền nhịn ăn dài ngày là một việc làm phản khoa học, cực kỳ nguy hiểm, không hề có tác dụng "thanh lọc cơ thể" hay kích thích sự sáng tạo của bộ não, khiến cho cơ thể nhẹ nhõm, mắt tinh, tai thính….như những lời đồn thổi.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bệnh trĩ: Nặng hơn vì thể dục

Thể dục rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng điều này không luôn luôn đúng trong mọi trường hợp, mọi đối tượng. Với bệnh nhân trĩ, có những bài tập càng luyện, bệnh càng nặng thêm.
Phạm Hương lên núi ngồi thiền

Phạm Hương lên núi ngồi thiền

TPO - Đúng như những chia sẻ ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương đã lên núi để thiền trong vòng một tuần và hào hứng khoe những hình ảnh thú vị của mình trên trang cá nhân.
Ảnh minh hoạ: Internet

5 hiểu lầm về yoga

Tập yoga đang là một trào lưu ngày càng được người dân ở đô thị yêu thích. Không chỉ nữ giới mà nam giới tập môn này cũng rất nhiều.