Có 66 kết quả :

'Chữa lành' tâm thần bằng yoga

'Chữa lành' tâm thần bằng yoga

TP - Với những tác động tích cực của liệu pháp thư giãn luyện tập bằng yoga đối với bệnh nhân, Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng bắt đầu triển khai các lớp tập huấn cho nhân viên để từ đó có thể nhân rộng liệu pháp này trong toàn viện. Dù còn bỡ ngỡ nhưng những điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn nỗ lực để có thể giúp bệnh nhân “chữa lành” bằng yoga.
Khám phá thế giới là một điều rất tuyệt, nhưng điều tuyệt vời hơn đó là khám phá chính mình

Khám phá thế giới là một điều rất tuyệt, nhưng điều tuyệt vời hơn đó là khám phá chính mình

TPO - Từng gặp biến cố dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tâm lý, học tập và hành trình 3 năm tìm lại bản thân. Bằng những phương pháp tự nhiên, xây dựng thói quen tích cực, Diệu Linh đã vượt qua được căn bệnh trầm cảm, hướng đến giá trị mục tiêu, có đủ tứ đức của người phụ nữ “Công – Dung – Ngôn - Hạnh”.
Ý niệm về cái chết và sự sống

Ý niệm về cái chết và sự sống

TPO - Bộ phim mở ra với hình ảnh Vân khỏa thân nằm cuộn tròn lại giữa mặt đất trông như cô đang được đưa về với đất mẹ một cách nguyên sơ nhất, giống cách mà cô đến với thế giới này - một mình, đơn độc và trần trụi. Một cảnh mở đầu đầy tính ẩn dụ, hình tượng về hành trình cuối của người cận tử.  
Trong chiếc chuông gió, tiếng ngân vang là âm thanh chính, tiếng phản âm chỉ là âm thanh phụ. Nhưng vấn đề phải xử lý làm sao cho tiếng phản âm hoà vào hợp âm tiếng ngân

Đằm mình trong chuông gió

TP - Mười năm trước, trong lần lên núi viếng thăm một thiền viện ở Vũng Tàu, kỹ sư trẻ Trần Ngọc Hồng Đức bị những âm thanh phát ra từ tổ hợp chuông gió ở chánh điện mê hoặc. Hành trình khám phá, sáng tạo và đằm mình trong âm thanh chuông gió của anh bắt đầu từ đó.
Thu Hương, 27 tuổi, đang “vui thú điền viên” ở Hưng Yên. - Ảnh: VNE

Độc lập tài chính, 'nghỉ hưu sớm' có gì vui?

TP - Phong trào FI/RE đang nở rộ trên thế giới, là viết tắt của cụm từ “financial independence- retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Với thu nhập cao, các kênh đầu tư ổn định cùng hệ thống an sinh xã hội vững chắc, việc này hoàn toàn khả thi với nhiều người lao động ở các nước phát triển. Họ chỉ cần chăm chỉ kiếm tiền, tiết kiệm 50-70% thu nhập là có thể “về vườn” quanh tuổi 40.
Jasmine Nguyễn phát biểu tại cuộc thi lập trình AngelHack VN 2019. Ảnh: Nam Sơn

Cô gái chuyên săn tài trợ của các tỷ phú Mỹ

TP - Nguyễn Thúy Ngân từng 3 lần “săn” được tài trợ từ các tỷ phú Mỹ, đi vòng quanh thế giới làm dự án xã hội, có 2 năm làm quản lý AngelHack khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Vào một ngày cuối năm, Ngân bất ngờ từ bỏ công việc lương khủng, vào làm tại tổ chức thiền định bằng nghệ thuật nhảy múa, đóng kịch, vẽ tranh…
Ảnh minh hoạ: Internet

Thiền dài ngày cực tốt để 'thanh lọc cơ thể'?

TPO - Theo các BS dinh dưỡng, thiền nhịn ăn dài ngày là một việc làm phản khoa học, cực kỳ nguy hiểm, không hề có tác dụng "thanh lọc cơ thể" hay kích thích sự sáng tạo của bộ não, khiến cho cơ thể nhẹ nhõm, mắt tinh, tai thính….như những lời đồn thổi.