Tranh chấp nuôi con chưa xong, Brad Pitt và Angelina Jolie lại đấu tố nhau vì tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khi Brad Pitt kiện Angelina Jolie cố tình chiếm lợi riêng từ tài sản chung, đả nữ 46 tuổi cáo buộc chồng cũ lợi dụng danh tiếng để được đối xử đặc biệt trong vụ tranh chấp quyền nuôi con.

Hôm thứ Ba (21/9), đội ngũ pháp lý của Brad Pitt đâm đơn kiện Angelina Jolie lên tòa án ở Luxembourg (quốc gia Tây Âu) vì cố gắng loại bỏ tài tử sinh năm 1963 khỏi thỏa thuận bán cổ phần của cô trong tài sản chung – điền trang Chateau Miraval ở Correns, Pháp.

Tranh chấp nuôi con chưa xong, Brad Pitt và Angelina Jolie lại đấu tố nhau vì tài sản ảnh 1

Brad Pitt kiện Angelina Jolie liên quan đến tài sản chung.

Theo đơn kiện mà Daily Mail có được, Chateau Miraval thuộc sở hữu của Quimicum. Đây là công ty chung của đôi vợ chồng cũ, trong đó công ty Mondo Bongo của Brad Pitt sở hữu 60% cổ phần và công ty của Angelina Jolie, Nouvel, nắm giữ 40%.

Ba năm trước khi “ông bà Smith” chia tay, nam diễn viên chuyển 10% cổ phần của Mondo Bongo cho Nouvel. Từ đó, hai ngôi sao Hollywood sở hữu số cổ phần ngang nhau trong Quimicum.

Đơn kiện cáo buộc, Angelina đang cố gắng bán 50% cổ phần của mình mà không hỏi ý kiến của chồng cũ, trong khi luật pháp quy định Brad là người có quyền ưu tiên số 1 mua lại số cổ phần này. Đội ngũ pháp lý của Brad Pitt cáo buộc nữ diễn viên “Salt” kiếm lợi từ công sức, thời gian và tiền bạc do Brad và các đối tác kinh doanh của anh đầu tư để phát triển công ty chung.

Bên cạnh đó, đơn kiện cũng tuyên bố, việc chuyển nhượng 10% cổ phần của Mondo Bongo kể trên là vô hiệu vì nó được “bán” với giá tượng trưng 1 euro. Theo phía Brad Pitt, đó không phải số tiền “nghiêm túc” trong mua bán như luật Luxembourg yêu cầu.

Ngoài ra, đơn kiện còn chỉ ra, trong suốt 4 năm qua, Nouvel không hành động vì lợi ích tốt nhất cho Quimicum bằng việc không phê duyệt báo cáo thường niên và gia hạn người quản lý một cách có hệ thống.

Nguồn tin riêng của Page Six chỉ trích Angelina cố gắng lách luật và trốn tránh nghĩa vụ. Trong khi đó, nguồn tin của Daily Mail nhấn mạnh, những động thái liên tục của Angelina nhắm vào Brad mang tính chất báo thù.

Điền trang Chateau Miraval bao gồm lâu đài và khu đất rộng gần 405 ha. Bất động sản này có ý nghĩa đặc biệt với đôi vợ chồng cũ vì đây là nơi họ tổ chức hôn lễ bí mật vào năm 2014. Theo đơn kiện, điền trang này được định giá 140 triệu euro (tương đương 164 triệu USD).

Tranh chấp nuôi con chưa xong, Brad Pitt và Angelina Jolie lại đấu tố nhau vì tài sản ảnh 2

Điền trang Chateau Miraval.

Hành động pháp lý từ phía Brad Pitt diễn ra chỉ một ngày sau khi luật sư của hai bên có mặt tại Tòa án Tối cao ở California (Mỹ) trong một vụ kiện khác liên quan đến tranh chấp quyền nuôi con.

Tại phiên tòa, luật sư của Brad xem xét lại phán quyết do tòa phúc thẩm đưa ra, trong đó quyết định sa thải Thẩm phán John Ouderkirk – người giúp cặp đôi hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn và sau này là giải quyết vụ ly hôn.

Phía đả nữ 46 tuổi lập tức “phản pháo” bằng trình lên các tài liệu mới. Luật sư của Angelina gọi động thái của Brad là “gamesmanship” (trò chơi mà người chơi sử dụng các phương pháp đáng ngờ để giành chiến thắng hoặc chiếm lợi thế).

“Đây là nỗ lực cuối cùng của một đương sự nổi tiếng đang tìm kiếm sự biệt đãi. Nguồn lực của tòa án không phải dành cho việc này. Không có gì để cân nhắc hay xem xét ở đây”, phía Angelina nhấn mạnh.

Tranh chấp nuôi con chưa xong, Brad Pitt và Angelina Jolie lại đấu tố nhau vì tài sản ảnh 3

Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp quyền nuôi con dai dẳng suốt 5 năm qua.

Theo Page Six, Daily Mail
MỚI - NÓNG