Có 29 kết quả :

Xử vụ Vũ 'nhôm' và 3 tướng công an: Án sơ thẩm bỏ quên tình tiết tăng nặng?

Xử vụ Vũ 'nhôm' và 3 tướng công an: Án sơ thẩm bỏ quên tình tiết tăng nặng?

TP - Hôm qua 12/6, tiếp tục phiên phúc thẩm vụ Vũ “nhôm” thâu tóm 7 khu đất vàng liên quan tướng công an, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) cho rằng án sơ thẩm kết tội, xác định hình phạt đối với 5 bị cáo là có căn cứ nhưng “quên” không áp dụng tình tiết tăng nặng phạm tội nhiều lần. Thậm chí, có bị cáo còn được nhận án dưới khung hình phạt nên hiện không có căn cứ giảm nhẹ cho tất cả.
Các bị cáo tại tòa Ảnh: Như Ý

'Công ty bình phong phải hơn bình thường'

TP - Đây là trả lời của bị cáo Phan Văn Anh Vũ khi được hỏi lý do dùng công ty bình phong của lực lượng công an mua các bất động sản đắc địa với giá rẻ. Trong khi đó, các cấp trên của Vũ “nhôm” đều không biết bị cáo này sử dụng đất sai mục đích.
bị can Phan Văn Anh Vũ

Các cựu cán bộ công an cấp cao lao đao vì Vũ 'nhôm'

TP - Theo VKSND Tối cao, các bị can trong vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đã giúp sức tích cực cho Phan Văn Anh Vũ tức Vũ “nhôm” lợi dụng tổ chức Cty “bình phong” để thâu tóm các dự án nhà, đất công sản có vị trí đắc địa ở Đà Nẵng và TPHCM, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước.
Bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

Các ông Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân gây thiệt hại bao nhiêu tỷ đồng?

TPO - Vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra trong ngành Công an gây thiệt hại cho Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, bị can Bùi Văn Thành bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 200 tỷ đồng, bị can Trần Việt Tân gây thiệt hại trên 155 tỷ đồng.
Phan Văn Anh Vũ trước khi bị bắt.

Vũ 'nhôm' điều hành doanh nghiệp bình phong thế nào?

TPO - Lợi dụng doanh nghiệp bình phong của một đơn vị Bộ Công an, cùng với việc tiếp tay của các ông Nguyễn Hữu Bách (nguyên Phó cục trưởng); Phan Hữu Tuấn (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V); Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành (nguyên Thứ trưởng Bộ Công an), Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã gây thiệt hại cho Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.
Liên quan Vũ 'nhôm': Khởi tố 2 cựu Thứ trưởng công an

Liên quan Vũ 'nhôm': Khởi tố 2 cựu Thứ trưởng công an

TP - Ngày 14/12, Cơ quan CSĐT- Bộ Công an đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Việt Tân- nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành- nguyên cục trưởng Bộ Công an về tội “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự năm 1999, liên quan vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và đồng phạm thực hiện.
Khởi tố cựu tướng công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành

Khởi tố cựu tướng công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành

TPO - Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Việt Tân - cựu Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành - cựu Cục trưởng Bộ Công an về "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự năm 1999.