Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trấn Thành nói, anh cảm nhận được sự dè bỉu, mỉa mai của nickname “Thành Cry”, nhưng anh vẫn luôn tự hào về sự nhạy cảm này, xem nó như một món quà của Thượng đế.

Việc Trấn Thành thường xuyên rơi lệ khi dẫn dắt gameshow truyền hình được nhiều khán giả đề cập, thậm chí là lên án vì cho rằng nam MC đang làm màu, làm lố. Từ “Cry” (khóc) cũng được gắn với tên của Trấn Thành kể từ đó, như một lời châm chọc vì thói quen mau nước mắt của anh.

Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được' ảnh 1

Sáng 4/9 trên trang cá nhân, nam MC đình đám trải lòng về chuyện hay khóc trên sóng truyền hình khiến anh phải nhận quá nhiều lời chỉ trích từ công chúng.

Đạo diễn Bố Già cho hay: “Chẳng ngạc nhiên gì khi người ta nói: "Cái gì? Trấn Thành lại khóc nữa à"? Nó xảy ra một cách dĩ nhiên như kiểu tới mùa mưa thì trời cứ thế mà mưa. Nó thường xuyên đến mức làm người ta phát bực, khó chịu, chướng mắt và thậm chí.... phản cảm.

Nick name “Thành Cry” là cái nick được đặt ra một cách dè bỉu nhất mọi thời đại. Nó là biểu tượng của sự mỉa mai về một đứa mít ướt, diễn lố đến “ô dề” về cảm xúc. Và thưa quý vị .... tôi có thấy những điều đó!”.

Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được' ảnh 2

Có người hoài nghi về giọt nước mắt, có người không. Anh hiểu rằng, nếu khóc ở tần suất quá nhiều thì cũng không thể trách một bộ phận khán giả sẽ thấy đây là chiêu trò phản cảm. “Tôi cũng biết điều đó luôn! Thế nhưng... tôi phải làm gì đây khi cơ thể tôi nó bắt tôi làm như thế?”, nam MC nói.

Diễn viên Cua lại vợ bầu tâm sự, anh nhiều lần kiềm chế cảm xúc nhưng nước mắt vẫn cứ tuôn ra, bởi bản chất anh vốn đồng cảm, bao đồng, cảm cái này của người này, xót hoàn cảnh của người kia:

“Khi bạn nghe một bài hát, nó chỉ là một bài hát. Còn khi tôi nghe một ca sĩ hát, trong đầu tôi có câu chuyện mà họ kể. Tôi hình dung được mối tình dang dở đó, ký ức đau buồn đó! Tôi xót xa cho nó!

Không chỉ như thế, trước mắt tôi là một đồng nghiệp hay ho và tài năng, vì một lý do nào đó mà họ phải ngừng lại sự nghiệp, hay đánh mất cảm xúc trong một thời gian dài. Hôm nay họ tái sinh, thăng hoa trong âm nhạc. Tôi mừng cho hiện tại của họ, xót cho quá khứ của họ và hy vọng cho tương lai của họ nên nước mắt nó chảy ra”.

Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được' ảnh 3

Trấn Thành khóc đỏ mắt khi Ali Hoàng Dương chia sẻ anh không đủ tiền để làm MV

Ông xã Hari Won trải lòng thêm: “Tôi dễ khóc và khóc thường như vậy, người thương thì đã tin đã hiểu. Còn người ghét thì nói mãi muôn đời vẫn ghét thôi. Có lẽ họ không cảm nhận được những gì tôi đang cảm nhận, nên họ không tin. Họ không tin vào lòng thương cảm và sự đồng cảm. Nên họ nghĩ đây là ... diễn!”.

Dù phải nhận không ít lời mỉa mai, châm chọc vì việc mau nước mắt, Trấn Thành vẫn luôn hạnh phúc và tự hào về sự nhạy cảm này. Với anh, nó như món quà của thượng đế, giúp anh thăng hoa trong nghệ thuật để kể chuyện bằng những góc nhìn ít ai thấy, giữ cho trái tim của một người nghệ sỹ luôn đủ ấm để lan toả tình yêu thương…Vì vậy, những giọt nước mắt của anh là “vô cùng bình thường và thuận sinh lý!”.

Trấn Thành chấp nhận việc tiếp tục bị chỉ trích nhưng vẫn sẽ giữ nguyên vẹn cảm xúc của mình: “Tôi cũng mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để làm vừa lòng mọi người quá rồi! Tôi sẽ vẫn là Thành Cry! Tôi sẽ như thế...vì... tôi không làm khác được”.

Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được' ảnh 4

Phút trải lòng của Trấn Thành nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Diễn viên Lan Phương trân trọng những cảm xúc của đồng nghiệp, cô bình luận: “Sự nhạy cảm này vô cùng quan trọng với người nghệ sĩ, không phải ai cũng có được sự nhạy cảm, và sự đồng cảm sâu sắc với những người xung quanh như bạn.

Phương không có nhiều cơ hội làm việc cùng Thành nhưng qua vài lần làm việc Phương cũng cảm nhận được trái tim giàu cảm xúc của bạn, nhất là với đồng nghiệp. Bạn luôn muốn điều tốt nhất đến cho đồng nghiệp, bạn bè của mình. Phương trân trọng điều đó vô cùng. Cứ là bạn thôi Thành nhé, bởi trên đời này luôn luôn chỉ có một mình bạn là chính bạn thôi”.

Trấn Thành: 'Tôi biết khóc nhiều là phản cảm nhưng không làm khác được' ảnh 5
MỚI - NÓNG