Trần Khôn: Vai diễn trong Họa bì có nhiều bí ẩn…

Trần Khôn: Vai diễn trong Họa bì có nhiều bí ẩn…
TP - Cảnh nóng của diễn viên Trần Khôn và Triệu Vi trong Họa bì gây xôn xao trong giới truyền thông. Trần Khôn nghĩ thế nào về vai diễn này nói riêng và sự nghiệp điện ảnh nói chung của anh? 

Trần Khôn tâm sự: "Họa bì là bộ phim cổ trang võ thuật đầu tiên của tôi. Khi nhận vai diễn, tôi cảm thấy nhân vật này hay dịch chuyển và khó diễn. Châu Tấn vào vai hồ ly tinh, Triệu Vi vào vai phu nhân - những vai diễn này đều có thể tưởng tượng ra được, còn vai diễn của tôi thì không có tiêu chuẩn nào.

Tham gia vào Họa bì, từ một chàng trai tôi đã trở thành một người đàn ông, từ thư sinh tôi đã trở thành tướng quân, nhưng đừng gọi tôi là đàn ông, tôi vẫn chưa muốn lớn thành một người đàn ông mà. Cách đây mấy năm, tôi không thể diễn được những vai này, vì có những việc phải trải qua rồi bạn mới có thể  hiểu và diễn được.

Một may mắn hiếm có của tôi là được diễn cùng Triệu Vi và Châu Tấn – 2 người bạn thân nhất của tôi trong giới điện ảnh. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện, uống trà, quay xong thì về Bắc Kinh, hiếm khi mọi người có cơ hội gặp nhau nhiều như vậy.

Tuy nhiên, gặp nhau vậy nhưng cũng không dám cười đùa nhiều vì tất cả đều cố tập trung hết sức để hoàn thành vai diễn. Tôi và Triệu Vi là bạn học lâu năm của nhau và có tình cảm tốt đẹp với nhau, đây là lần đầu tiên đóng phim cùng nhau, lại vào vai vợ chồng và đóng cả cảnh nóng.

Đạo diễn dành cho chúng tôi không gian diễn rộng lớn. Triệu Vi và Châu Tấn diễn rất nhiệt huyết, mọi người đều cố gắng hết sức vì nếu không sẽ bị rớt lại phía sau cả đoàn.

Theo tôi, Triệu Vi là người diễn nhiệt huyết nhất. Tôi và Châu Tấn khi nghe đạo diễn hô “xong” một cái là nghỉ ngơi ngay, còn Triệu Vi lại chú ý đến nét mặt của đạo diễn, rồi cô chạy đến máy quay xem lại cẩn thận cảnh vừa đóng, và nếu cô ấy cảm thấy chưa được, cô ấy sẽ nói ngay với đạo diễn: “Đạo diễn, hãy đóng lại cảnh này”.

Tên tiếng Anh: Aloys
Quê quán: Trùng Khánh - Trung Quốc
Ngày sinh: 4/2/1976
Chòm sao: Thuỷ Bình
Nhóm máu: B
Chiều cao: 1m76
Cân nặng: 65kg
Thành viên gia đình: Mẹ, 2 em trai
Tôn giáo: Đạo Phật
Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông, tiếng Trùng Khánh, tiếng Anh
Sở trường: Ca hát, mỹ thuật, bơi.
Người yêu quý nhất: Mẹ
Thể loại âm nhạc thích nghe nhất: Jazz
Nơi thích nhất: Hy Lạp
Màu sắc yêu thích: Khói lạnh
Ngày lễ thích nhất: Tết Nguyên đán
Mùa thích nhất: Mùa đông
Món ăn yêu thích nhất: Lẩu
Loại quả thích ăn nhất: Sầu riêng

Nhận lời diễn vì tính tò mò

Gia nhập làng giải trí đã 10 năm, tôi nhận thấy mình là một người khá hiếu kỳ và tò mò. Nếu bộ phim nào hay thì bất kể là phim võ thuật hay hiện đại, tôi đều nhận lời diễn vì tính tò mò của mình.

Sau khi hoàn thành Họa bì, tôi sẽ tham gia vào bộ phim truyền hình Giấc mộng xưa. Trong bộ phim này, vai diễn của tôi kéo dài từ 18 đến 90 tuổi, đây là một cơ hội khó tìm được nên tôi rất háo hức tham gia.

Tôi nghĩ người diễn viên không nên chỉ đóng những vai sở trường của mình mà nên mạo hiểm một chút với những vai diễn mới lạ.

Tôi đang tạo ra cơ hội cho chính mình, bằng cách cố gắng, cố gắng diễn tốt cho từng vai. Tôi may mắn là một chiếc lá được mặt trời chiếu rọi đến. Là một diễn viên, tôi hy vọng không lãng phí  bất kể vai diễn nào.

Người thành phố chúng ta thể nghiệm cái gì cũng phải qua bước thứ hai: xem trong sách viết về biển rồi mới đi ra biển để ngắm biển, đọc trong sách viết về tình yêu rồi mới yêu…

Vì vậy, sau vai diễn này, tôi muốn mình thoát khỏi công việc một thời gian để đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống.

Phải học cách sống bình thản

Anh thích màu đen?
-  Có lẽ do ảnh hưởng của tính cách cũng nên, thích gì là mặc nấy, cuộc sống nên đơn giản, thoải mái!

Như vậy, anh không sợ bị coi là đơn điệu sao?
- Tôi nghĩ, ngoài cuộc sống đời thường, nghệ sỹ còn có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Ví dụ như khi tham gia các hoạt động nghệ thuật, bạn có thể mặc những bộ trang phục mốt nhất, nhưng trong cuộc sống hàng ngày tôi lại thích chọn những trang phục thoải mái nhất, như vậy sẽ có nhiều cảm giác mới mẻ hơn.

Bộ  phim cổ  trang Họa bì có những thể nghiệm gì khác lạ?
- Tôi chưa từng nhận vai diễn nào như vậy, bản thân  nó đã có nhiều bí ẩn. Tôi phải vừa diễn vừa cảm nhận, sáng tạo lại một lần nữa. Vì vậy, diễn viên có kinh nghiệm sẽ rất thích hợp với vai diễn này.

Anh đã gia nhập làng giải trí một thời gian dài, anh có thức tỉnh ra điều gì không?
- Bạn không thể biết trước được trong mỗi giai đoạn của cuộc sống sẽ xảy ra những chuyện gì. Mỗi ngày đều có những điều mới mẻ đến với chúng ta, nếu bạn có ý thức đón nhận thì mỗi sự kiện xảy đến với bạn đều có những trải nghiệm khác nhau.

Đối với tôi, tôi đang ở trong quá trình vừa cảm nhận cuộc sống vừa học hỏi. Nếu nhìn lại cuộc sống của mình, tôi chỉ cảm thấy biết ơn cuộc đời, biết ơn những sự kiện đã đến với cuộc đời của tôi.

Anh có sự cổ vũ nào trong suốt quãng đường đi của mình không?
- Có những giấc mơ. Nhưng theo tôi, chả nhẽ nếu không có gì cổ vũ bạn thì bạn không bước tiếp sao? Dù xảy ra chuyện gì với mình trong cuộc sống thì cũng phải bước lên phía trước, mỗi người đều phải trưởng thành.

Anh có lời khuyên gì với những người phấn đấu vì giấc mơ của mình?
- Họ không là tôi và tôi không là họ, mỗi người đều có cách đi riêng trên con đường của mình, chỉ cần kiên trì và tràn đầy dũng khí để bước lên phía trước. Dù thành công hay thất bại, bạn đều sẽ bước qua, đó mới là điều quan trọng.

Con đường trước mắt rất bí hiểm, nhưng ý thức tích cực vươn lên của bạn mới là quan trọng nhất. Đây là những điều tôi muốn nói với họ, và cũng là những điều tôi nói với chính bản thân mình. Đến giờ tôi cũng không cảm thấy tôi có những tư chất gì hơn những người khác, tôi chỉ có mục tiêu tiến lên phía trước và đang ở trên con đường tiến lên đó.

Những người không bao giờ nghĩ đến tương lai sẽ như thế nào?
- Tôi cũng chưa nghĩ đến vấn đề này, quan trọng là giữ được trạng thái tốt của ngày hôm nay. Hôm nay bạn muốn có một cuộc sống bình an nhưng tất nhiên, cuộc sống phải có lúc mất phương hướng, có lúc chán chường, có lúc lại vui sướng. Tương lai là một điều khó đoán trước, nên bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thích nghi tốt.

Tức là “sống cho hôm nay” đúng không?
- Đó là điều quan trọng nhất, mọi người bây giờ đều nói câu này như câu cửa miệng nhưng có bao nhiêu người hiểu được hàm ý của từ “hôm nay”?  Những gì đã qua thì cho qua, những gì trong tương lai thì chưa đến, đó chính là “hôm nay”.

Anh nghĩ như vậy là vì anh rất tự tin trong cuộc sống?
- Tôi thấy cần phải học cách sống bình thản nên tôi mới có suy nghĩ vậy, bạn bình thản bạn mới nhìn được bản chất của mọi vấn đề. Hiện tại, tôi đang sống như vậy.

Sự bình thản mà anh nói đến ở đây có nghĩa như thế nào?
- Sự bình thản này tôi học được từ sách, và rất có tác dụng đối với tôi. Sự bình thản giúp tôi biết đón nhận cuộc sống. Tôi rất bái phục sự sôi nổi của người khác nhưng nó không thích hợp với tôi. Tôi luôn nhấn mạnh sự bình thản trong tâm hồn, không phải là sự theo đuổi những danh lợi và phù hoa bên ngoài.

Đối với tôi, nếu bạn có tâm hồn bình thản trước mọi vấn đề thì có danh lợi hay không, thành công hay không cũng không còn là quan trọng nữa. Vì khi đó bạn đã biết giá trị của bạn nằm ở đâu, bạn sẽ tĩnh lặng để thưởng thức cuộc sống của chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.