Có 18 kết quả :

Trầm cảm sau sinh cần được phát hiện kịp thời và chữa trị (Ảnh minh họa).

Giật mình những câu chuyện trầm cảm sau sinh

TP - Sự việc người mẹ trẻ (nghi trầm cảm sau sinh) đã dìm chết con đẻ mới 35 ngày tuổi ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người giật mình nhớ lại những vụ án đau lòng do trầm cảm sau sinh từng xảy ra.
Vợ hotgirl của Lê Hoàng từng bị bác sĩ hỏi: “Mày có ý định giết con không?“

Vợ hotgirl của Lê Hoàng từng bị bác sĩ hỏi: “Mày có ý định giết con không?“

Vụ việc bé 33 ngày tuổi bị sát hại dã man ở Thạch Thất, Hà Nội đang gây rúng động xã hội và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận. Bước đầu kết luận chính người mẹ là nghi phạm sát hại cháu bé, và nhiều người cho rằng, một phần nguyên nhân từ căn bệnh đáng sợ mang tên trầm cảm sau sinh.
Thống kê cho thấy, 5,1% bà mẹ sau sinh bị trầm cảm và 0,5% bị loạn thần. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Cẩn trọng với loạn thần và trầm cảm sau sinh

TP - Vụ việc bé trai 33 ngày tuổi ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) nghi bị mẹ thả vào chậu nước dẫn tới tử vong đang gây xôn xao dư luận. Bác sĩ Dương Minh Tâm, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, những biểu hiện của người mẹ trẻ này giống với bệnh loạn thần sau sinh hơn là trầm cảm sau sinh.
Trầm cảm sau sinh - 'Sát thủ' thầm lặng đáng sợ

Trầm cảm sau sinh - 'Sát thủ' thầm lặng đáng sợ

TPO - Trầm cảm sau sinh là một bệnh lý y tế thường xuất hiện ở khoảng 13% phụ nữ sau khi sinh. Nó có thể phát triển ở bất cứ ai, từ vài tuần đến một năm nhưng phổ biến nhất trong ba tháng đầu sau sinh. Theo NIH, chứng trầm cảm sau sinh khó có thể nhận ra, bởi vì sự buồn rầu và các triệu chứng khác tương tự như "baby blues" - một trạng thái khóc lóc, ủ rũ thường gặp ở 80% những người mới làm mẹ.