Kết thúc Rome Masters 2014:

Trái tim cho tổ quốc của Nole

 Nole vẽ trái tim trên sân để bày tỏ sự sẻ chia hoạn nạn cùng người dân Serbia đang chịu thiên tai với Hull. Ảnh: AP
Nole vẽ trái tim trên sân để bày tỏ sự sẻ chia hoạn nạn cùng người dân Serbia đang chịu thiên tai với Hull. Ảnh: AP
TP - Ngay sau cú đánh quyết định hạ Rafael Nadal trong trận chung kết Rome Masters, Novak Djokovic lập tức lấy chiếc vợt của mình vẽ lên sân đất nện hình trái tim gây tò mò cho người hâm mộ.

Djokovic gia tăng thành tích vượt trội gần đây trước Nadal bằng cú lội ngược dòng thắng chung cuộc 4-6, 6-3, 6-3 để đăng quang Rome Masters 2014. So với hai lần vô địch trước vào các năm 2008 và 2011, Nole đã có hành động lạ lùng sau khoảnh khắc đăng quang lần thứ ba. Anh lấy chiếc vợt của mình vẽ nên hình trái tim ngay trên sân làm tò mò hàng ngàn khán giả có mặt trên sân cũng như người theo dõi trực tiếp trận đấu qua truyền hình.


Sau đó, Nole đã giải thích khi nhận giải thưởng về trái tim lạ của mình. ‘’Trái tim trên sân là dành cho các bạn’’, anh nói với người hâm mộ trong lễ đăng quang. ‘’Đó cũng là sự dâng tặng đặc biệt cho đất nước tôi, nơi đang bị tổn thương lớn vào lúc này. Trái tim tôi cùng nhịp đập với họ’’.

Hiện Serbia, quê hương của Nole, đang hứng chịu trận lũ lụt lịch sử lớn nhất thế kỷ làm 25 người chết và hàng chục nghìn ngôi nhà rơi vào cảnh không có điện và nước uống. ‘’Tôi cố gắng đóng góp theo cách của tôi’’, Djokovic ứa nước mắt nói sau trận đấu. ‘’Đây là thời gian nguy kịch cho đất nước và nhân dân chúng tôi. Nhưng chúng tôi đang đoàn kết, chiến thắng này và danh hiệu này để dâng tặng họ’’.

Thất bại tại Rome cùng với việc trắng tay tại Monte Carlo và Barcelona đồng nghĩa Nadal lần đầu tiên trong sự nghiệp đỉnh cao thua nhiều hơn hai trận trên sân đất nện sở trường trong cùng năm.

Đây cũng là chiến thắng thứ tư liên tiếp của Djokovic trước đối thủ nhiều duyên nợ Nadal. So với ba chiến thắng trước, chiến thắng lần này vất vả hơn khi chỉ phân định sau ba set đấu. Nhưng chiến thắng này quan trọng hơn bởi nó diễn ra trên sân đất nện, vốn là sở trường của Nadal. Vì thế, danh hiệu tại Rome mang đến sự tự tin rất lớn cho Nole trước khi tới Paris, nơi giải đấu trên sân đất nện lớn nhất trong năm, French Open, sẽ khai mạc vào cuối tuần này.

“Chiến thắng mang đến cho tôi niềm tin lớn đánh bại Rafa trong các trận chung kết các giải đấu lớn trên sân đất nện. Tôi hy vọng có thể làm điều tương tự tại Roland Garros’’. French Open là Grand Slam duy nhất Djokovic chưa một lần đăng quang với thành tích tốt nhất là á quân năm 2012. Trong khi đó, Nadal đã tám lần đăng quang giải đấu này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm