"Trai bao" vượt qua nhơ nhớp làm lại cuộc đời

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Học giỏi như cậu, năm nào cũng được học bổng thì khi tốt nghiệp, chắc chắn sẽ không thiếu những cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao dành cho cậu. Vậy mà cậu lại mù quáng lao vào con đường nhơ nhớp, bán thân nuôi miệng như vậy. 

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Đọc bài "Cái giá phải trả khi làm trai bao", tôi thấy cậu ham tiền, muốn đổi đời, muốn có thật nhiều tiền để tiêu xài xả láng, sao không cố gắng học hành đi. Chỉ còn hơn một năm nữa cậu đã có bằng đại học trong tay, học giỏi như cậu, năm nào cũng được học bổng thì khi tốt nghiệp, chắc chắn sẽ không thiếu những cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao dành cho cậu.

Vậy mà cậu lại mù quáng lao vào con đường nhơ nhớp, bán thân nuôi miệng như vậy. Tôi hiểu nỗi xấu hổ của cậu khi sự việc bị bại lộ, bị bạn bè cùng nơi trọ, cùng lớp biết được rồi đàm tiếu, bàn tán khiến cậu phải bỏ học.

Chỉ vì suy nghĩ thiển cận, lệch lạc mà con đường tương lai của cậu đã bị chính cậu chặn đứt.

Nhưng thôi cậu ạ, việc đã xảy ra rồi, cậu phải dũng cảm mà đương đầu với sự thật thôi. Mình là nam nhi, dám làm thì dám chịu thôi.

Đừng nghĩ quẩn mà đau lòng bố mẹ, anh chị ở quê. Cậu hãy thương lấy họ, những người thân của cậu đã ngày ngày nhọc nhằn kiếm từng đồng lo cho cậu và mong mỏi cậu thành tài.

Lỗi của cậu thật lớn, thật khó tha thứ. Trách cậu thật nhưng tôi cũng thấy thương cậu. Giờ cậu nên trở về quê, nói hết những gì đã xảy ra với cậu để gia đình biết, có như vậy lòng cậu mới thanh thản mà sống tiếp được.

Trước mắt cậu cũng nên ở lại quê nhà, tham gia lao động, sản xuất cùng gia đình để chuộc lại lỗi lầm. Quê hương, gia đình chắc chắn sẽ không ai chối bỏ cậu một khi cậu thấy được cái sai của mình và quyết tâm sửa chữa.

Cậu còn trẻ, dù sao cũng đã học đến năm thứ 3 đại học. Đừng bỏ phí tuổi xuân và học thức của mình.

Hãy đứng dậy, chứng minh cho mọi người thấy cậu đã thực tâm hối lỗi và muốn làm lại cuộc đời. Một con người hướng thiện sẽ được sự ủng hộ của gia đình và xã hội.

Tin rằng cậu sẽ thành công, sống tốt hơn, có ích hơn để tu chí thành người, đền đáp ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

MỚI - NÓNG