Trả lời nhiều nội dung trên báo 'Tiền Phong'

Trả lời nhiều nội dung trên báo 'Tiền Phong'
TP - Sáng 11-10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý III, trong đó đề cập nhiều vấn đề được nêu trên báo Tiền Phong.

> Bệnh viện Tây Đô hoạt động... bất hợp pháp

Bệnh viện Tây Đô hoạt động bất hợp pháp gần 2 tháng nay, vì không còn giấy phép kinh doanh và giấy phép khám chữa bệnh của Bộ Y tế cũng đã hết hạn, GĐ Sở Y tế Bùi Thị Lệ Phi cho biết.

Bà Lệ Phi giải thích, bệnh viện tư nhân hoạt động theo giấy phép khám chữa bệnh của Bộ Y tế, Sở Y tế chỉ theo dõi chuyên môn và đã hai lần báo cáo Bộ Y tế nhưng chưa được trả lời, đang khẩn trương chuẩn bị báo cáo lần thứ ba.

Về tình trạng treo các dự án khu dân cư, khu tái định cư gây khó khăn cho cuộc sống người dân, GĐ Sở Xây dựng Nguyễn Tấn Dược cho biết “đã và đang rà soát để thu hồi, hủy bỏ những dự án chậm”.

Cụ thể, có 88 dự án với tổng diện tích hơn 2.590 ha, gần một nửa đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng, còn 47 dự án chậm tiến độ.

Trong đó, 11 dự án Sở Xây dựng đã trình và được UBND TP Cần Thơ chấp thuận hủy đồ án quy hoạch; 22 dự án Sở Xây dựng đang yêu cầu nhà đầu tư chứng minh năng lực tài chính, nếu không đảm bảo sẽ thu hồi chủ trương đầu tư.

Về vụ hồ bơi có mái che, công trình phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012 nhưng điều chỉnh thiết kế tăng vốn lên gấp 2 lần, bị tạm đình chỉ khi vừa khởi công, PGĐ Sở KH-ĐT Bùi Ngọc Vị cho biết “vẫn tiếp tục tạm đình chỉ”.

Bà Vị nói, Hội khỏe đã kết thúc nên không còn nhu cầu bức thiết và kế hoạch năm 2013 chưa ghi vốn, sau này sẽ phải xem xét lại quy mô và nhu cầu để quyết định tiếp tục thực hiện hay không. Liên quan khu đất ở dự án hồ bơi và cả cồn Cái Khế bị nhiều quy hoạch treo hơn 30 năm qua, PGĐ Sở TN-MT Dương Tấn Hiển cho biết, các hộ dân không được cấp sổ đỏ, nhưng được sử dụng và được bồi hoàn theo quy định khi nhà nước thu hồi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.