Trả lời nhiều nội dung trên báo 'Tiền Phong'

Trả lời nhiều nội dung trên báo 'Tiền Phong'
TP - Sáng 11-10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý III, trong đó đề cập nhiều vấn đề được nêu trên báo Tiền Phong.

> Bệnh viện Tây Đô hoạt động... bất hợp pháp

Bệnh viện Tây Đô hoạt động bất hợp pháp gần 2 tháng nay, vì không còn giấy phép kinh doanh và giấy phép khám chữa bệnh của Bộ Y tế cũng đã hết hạn, GĐ Sở Y tế Bùi Thị Lệ Phi cho biết.

Bà Lệ Phi giải thích, bệnh viện tư nhân hoạt động theo giấy phép khám chữa bệnh của Bộ Y tế, Sở Y tế chỉ theo dõi chuyên môn và đã hai lần báo cáo Bộ Y tế nhưng chưa được trả lời, đang khẩn trương chuẩn bị báo cáo lần thứ ba.

Về tình trạng treo các dự án khu dân cư, khu tái định cư gây khó khăn cho cuộc sống người dân, GĐ Sở Xây dựng Nguyễn Tấn Dược cho biết “đã và đang rà soát để thu hồi, hủy bỏ những dự án chậm”.

Cụ thể, có 88 dự án với tổng diện tích hơn 2.590 ha, gần một nửa đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng, còn 47 dự án chậm tiến độ.

Trong đó, 11 dự án Sở Xây dựng đã trình và được UBND TP Cần Thơ chấp thuận hủy đồ án quy hoạch; 22 dự án Sở Xây dựng đang yêu cầu nhà đầu tư chứng minh năng lực tài chính, nếu không đảm bảo sẽ thu hồi chủ trương đầu tư.

Về vụ hồ bơi có mái che, công trình phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012 nhưng điều chỉnh thiết kế tăng vốn lên gấp 2 lần, bị tạm đình chỉ khi vừa khởi công, PGĐ Sở KH-ĐT Bùi Ngọc Vị cho biết “vẫn tiếp tục tạm đình chỉ”.

Bà Vị nói, Hội khỏe đã kết thúc nên không còn nhu cầu bức thiết và kế hoạch năm 2013 chưa ghi vốn, sau này sẽ phải xem xét lại quy mô và nhu cầu để quyết định tiếp tục thực hiện hay không. Liên quan khu đất ở dự án hồ bơi và cả cồn Cái Khế bị nhiều quy hoạch treo hơn 30 năm qua, PGĐ Sở TN-MT Dương Tấn Hiển cho biết, các hộ dân không được cấp sổ đỏ, nhưng được sử dụng và được bồi hoàn theo quy định khi nhà nước thu hồi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...