TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương

TPO - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Hiện có 155 người đã về đang lưu trú tại TPHCM.

Tại cuộc họp khẩn phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (30/1), Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Hiện đã có 155 người đã về đang lưu trú tại TPHCM.

TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 1 Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Ảnh TTBC

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết qua trao đổi với Cảng vụ Hàng không miền Nam, thời gian qua mỗi ngày sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 5 chuyến đi đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) với số hành khách khoảng 750-800 người.

Theo ông Dũng, nếu chỉ 50% số hành khách trên lưu trú tại TPHCM thì số lượng người cần cách ly trên địa bàn thời gian này là rất lớn, lên tới 3.000-5.000 người. Do đó các quận huyện cần tăng cơ sở cách ly lên mức tối thiểu 100 giường để sẵn sàng thực hiện cách ly.

TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 2 Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Ảnh TTBC

Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết thêm, các địa phương nên phân loại rõ F1 thực sự là những người có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, còn lại là những người "về từ vùng dịch", được phân loại tiếp theo từng địa điểm họ đã lưu trú.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, đề xuất nên siết chặt quy định xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và hành vi chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Liên quan đến ca dương tính là nam hành khách bay từ Hà Nội vào TPHCM, UBND Quận Tân Phú cho biết có 25 người là F1 đã được xác định, trong đó 2 người đã âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Quận 6 có 5 trường hợp F1, trong đó 1 người đã âm tính, 4 người còn lại đang chờ kết quả, là người đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chứ không tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh. Trong khi đó, UBND Quận 7 báo cáo có 1 F1 và 18 người về từ vùng dịch. Những người này đã khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Đóng cửa sân bay Vân Đồn

Chiều 28/1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 tới 12h ngày 13/2/2021. Quyết định này được đưa ra sau khi nhân viên sân bay Vân Đồn được phát hiện nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.