TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương

TPO - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Hiện có 155 người đã về đang lưu trú tại TPHCM.

Tại cuộc họp khẩn phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (30/1), Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Hiện đã có 155 người đã về đang lưu trú tại TPHCM.

TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 1 Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết TPHCM đã lên danh sách 1.253 người đi đến hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Ảnh TTBC

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết qua trao đổi với Cảng vụ Hàng không miền Nam, thời gian qua mỗi ngày sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 5 chuyến đi đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) với số hành khách khoảng 750-800 người.

Theo ông Dũng, nếu chỉ 50% số hành khách trên lưu trú tại TPHCM thì số lượng người cần cách ly trên địa bàn thời gian này là rất lớn, lên tới 3.000-5.000 người. Do đó các quận huyện cần tăng cơ sở cách ly lên mức tối thiểu 100 giường để sẵn sàng thực hiện cách ly.

TPHCM xác định có 1.253 người đi Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 2 Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Ảnh TTBC

Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết thêm, các địa phương nên phân loại rõ F1 thực sự là những người có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, còn lại là những người "về từ vùng dịch", được phân loại tiếp theo từng địa điểm họ đã lưu trú.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, đề xuất nên siết chặt quy định xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và hành vi chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Liên quan đến ca dương tính là nam hành khách bay từ Hà Nội vào TPHCM, UBND Quận Tân Phú cho biết có 25 người là F1 đã được xác định, trong đó 2 người đã âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Quận 6 có 5 trường hợp F1, trong đó 1 người đã âm tính, 4 người còn lại đang chờ kết quả, là người đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chứ không tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh. Trong khi đó, UBND Quận 7 báo cáo có 1 F1 và 18 người về từ vùng dịch. Những người này đã khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Đóng cửa sân bay Vân Đồn

Chiều 28/1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 tới 12h ngày 13/2/2021. Quyết định này được đưa ra sau khi nhân viên sân bay Vân Đồn được phát hiện nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.